Bố mẹ tuyển thủ Olympic Việt Nam nhắn nhủ gì trước trận bán kết?

TPO - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa, Olympic Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc trong trận bán kết bóng đá nam ASIAD 18. Tại quê nhà, mẹ Công Phượng, Văn Đức, Xuân Mạnh gửi lời nhắn nhủ, hi vọng các con và đồng đội tiếp tục tạo nên “cơn địa chấn”.

Bố mẹ tuyển thủ Olympic Việt Nam nhắn nhủ gì trước trận bán kết?

Phóng viên có mặt tại gia đình tiền đạo Công Phượng, mọi sự chuẩn bị để cổ vũ cho trận đấu chiều nay đã được bố mẹ Công Phượng hoàn thành. Nồi nước chè đã được nấu sẵn, đĩa lạc rang, phục vụ cho anh em, hàng xóm đến uống và xem bóng đá. Trận đấu gặp Syria, trao đổi cùng báo Tiền Phong, ông Nguyễn Công Bảy – bố Công Phượng dự đoán chính xác tỷ số 1-0 cho Olympic Việt Nam. “Trận đấu này tôi dự đoán tỷ số 3-2, Olympic Việt Nam giành chiến thắng”, ông Bảy cho biết.

Lời nhắn nhủ của bố mẹ tuyển thủ Olympic Việt Nam trước trận bán kết - ảnh 1 Ông Nguyễn Công Bảy dự đoán tỷ số 3-2 cho Olympic Việt Nam.

Trước việc, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ vắng mặt ở trận bán kết do lỗi thẻ phạt, tiền vệ Xuân Mạnh có thể được huấn luyện viên Park Hang Seo sử dụng cho vị trí này. Chia sẻ về việc Mạnh được đá chính, bà Phan Thị Hà - mẹ hậu vệ Xuân Mạnh, chia sẻ: “Con có được đá chính hay không là sự sắp xếp của huấn luyện viên tùy theo đấu pháp từng trận đấu, nếu con được đá chính thì mẹ hạnh phúc, phấn khởi nhất rồi. Những trận đấu qua, nhà tôi luôn chật kín người, anh em, hàng xóm đến xem đông lắm, mỗi khi Olympic Việt Nam ghi bàn là hò reo “nổ tung” nhà. Giờ chỉ mong con và đồng đội cố gắng, tự tin thi đấu cho thắng được Hàn Quốc và vào chung kết mang vinh quang về cho đất nước”.

Lời nhắn nhủ của bố mẹ tuyển thủ Olympic Việt Nam trước trận bán kết - ảnh 2 Tiền vệ Xuân Mạnh.

“Con vào sân, thi đấu tốt, cả đội giành chiến thắng thì khi con về thăm nhà, mẹ sẽ nấu cho con món cá mà con thích nhất. Chứ mấy lần trước, Mạnh gọi điện về là hỏi “cha mẹ ăn cơm chưa?, có món cá không ạ”, bà Hà chia sẻ thêm.

Lời nhắn nhủ của bố mẹ tuyển thủ Olympic Việt Nam trước trận bán kết - ảnh 3 Tiền vệ Phan Văn Đức.

Cũng như gia đình Công Phượng, Xuân Mạnh, gia đình tiền vệ Văn Đức cũng luôn đông người mỗi khi Olympic Việt Nam thi đấu. Bà Vũ Thị Hiền – mẹ tiền vệ Văn Đức nhắn nhủ: “Mẹ mong muốn con và đồng đội luôn mạnh khỏe, tinh thần cao nhất, chiến đấu hết mình và giành chiến thắng. Trận gặp Nhật Bản, Đức có gọi điện về nhà hỏi thăm bố mẹ. Thật sự giờ tôi hồi hộp lắm”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng