Bố Messi bị cáo buộc ‘rửa tiền’ cho trùm ma túy

TPO - Danh thủ Messi thừa nhận, Quỹ từ thiện của anh đã nhận về những khoản tiền không rõ nguồn gốc, nhưng phủ nhận có quan hệ với Andrés Barco, ông trùm ma túy Nam Mỹ.

Bố Messi bị cáo buộc ‘rửa tiền’ cho trùm ma túy

Cách đây ít ngày, tờ El Mundo (Tây Ban Nha) đưa tin, Cảnh sát tư pháp Tây Ban Nha (UCO) đã triệu tập ông Jorge Messi-bố của Messi, để tiến hành điều tra những cáo buộc ông này rửa tiền cho bọn tội phạm ma túy Colombia thông qua các trận giao hữu “Messi và những người bạn”.

Messi
Messi.

Ngoài ông Jorge Messi, mà một vài ngôi sao khác của Barcelona như Leo Messi, Alves, Mascherano và Pinto cũng được triệu tập với tư cách nhân chứng.

Theo cáo buộc, ông Jorge Messi đóng vai trò trung gian “làm sạch” những đồng tiền “bẩn” từ các hoạt động phạm pháp thông qua việc phân phối vé những trận đấu “Messi và những người bạn”.

Cụ thể, các trận giao hữu sẽ bán ra một lượng vé “row 0” dành cho những người mua vé vì mục đích từ thiện chứ không trực tiếp đến sân. Mỗi trận có khoảng 50.000 vé “row 0” được phát hành và ông Jorge Messi đã dùng “tiền bẩn” để mua lại hầu như toàn bộ số vé này. Với mỗi thương vụ trót lọt, ông bỏ túi 10-20% tiền hòa hồng.

Ban đầu, Messi khẳng định không hề biết gì về chuyện “rửa tiền” hay những hoạt động mờ ám của cha mình. Nhưng trước hàng loạt chứng cứ chi tiết từ UCO, cầu thủ từng 4 lần đoạt “Quả bóng vàng” đã thừa nhận: đúng là trong mùa hè vừa qua, Quỹ từ thiện của anh đã nhận những đồng tiền không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, trong loạt giao hữu “Messi và những người bạn” tới Colombia, Peru, Mexico và hai thành phố của Mỹ, một nhân vật có tiềm lực tài chính đã đứng ra tài trợ cho toàn bộ sự kiện. Messi đã gặp gỡ nhân vật này nhưng anh không hề biết rằng đó là Andres Barco, ông trùm ma túy và rửa tiền người Colombia (?).

Ngoài khẳng định không biết Barco là ai, Messi cũng tuyên bố anh và các đồng đội đã tham dự loạt trận giao hữu trong hè không hề nhận bất cứ đồng thù lao nào. Toàn bộ số tiền thu về đã được chuyển vào Quỹ từ thiện Lionel Messi. Dẫu vậy, tuyển thủ người Argentina lại không biết con số chính xác là bao nhiêu.

Hiện tại, ngoài tập trung điều tra Jorge Messi, UCO còn nhắm tới Guillermo Marin, một doanh nhân người Argentina và được cho là có quan hệ mật thiết với Quỹ từ thiện Lionel Messi.

Theo UCO, rất có thể Marin là người đã môi giới và chịu trách nhiệm trả tiền hoa hồng cho những nhân vật liên quan đến các trận đấu từ thiện.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá