Sự kiện: Sự kiện

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh vận động đăng cai tổ chức Asidad 19

TPO - Trong khuôn khổ dự họp Đại Hội đồng UB Olympic châu Á, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, Chủ tịch Uỷ ban Olypic Việt Nam Hoàng Tuấn Anh đã dẫn đầu đoàn đại biểu trong chuyến làm việc tại TQ.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh vận động đăng cai tổ chức Asidad 19

Đoàn đã có cuộc gặp gỡ với ông Sheikh Ahmad Fahad Al-Sabah - Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia (ANOC), Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á (OCA) tại khách sạn Galaxy Macao (Trung Quốc).

Buổi tiếp xúc được đánh giá là cuộc gặp quan trọng và cuối cùng trong toàn bộ chiến dịch Việt Nam vận động đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 năm 2019 (Asiad 2019).

Trong buổi gặp gỡ Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh một lần nữa khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam về việc nỗ lực thực hiện có trách nhiệm các hạng mục công việc đảm bảo tổ chức thành công Asiad 2019 nếu Việt Nam được quyền đăng cai.

Tại Kỳ họp Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Á, đoàn Việt Nam cũng trình bày lộ trình công tác chuẩn bị của thành phố Hà Nội cho việc sẵn sàng tổ chức ASIAD 2019 trước toàn thể đại biểu từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng các Liên đoàn thể thao quốc tế.

Kết quả bỏ phiếu quốc gia được quyền đăng cai sẽ được công bố vào 16 giờ 30 hôm nay, ngày 8-11-2012.

Hiện tại, Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT đã hoàn tất các khâu chuẩn bị như xây dựng quy hoạch tổng thể về cơ sở vật chất hạ tầng chuẩn bị cho Asiad. Bên cạnh đó, Thành phố Hà Nội - địa điểm chính của Asiad 2019 cũng đã chuẩn bị một quỹ đất với diện tích 200 héc ta tại Xuân Trạch, Cổ Loa (nằm trong Đô thị mới Cổ Loa với quỹ đất khoảng 3.246 héc ta) để chuẩn bị cho việc tổ chức Asiad. Làng VĐV ở ngay kế đó tại Thượng Thanh, Long Biên. Hai khu này cách nhau 6km, nối với nhau bởi câu cầu Đông Trù. Làng VĐV sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn khách sạn 4 sao hoặc chung cư cao cấp, với những tiện nghi hiện đại, đáp ứng được yêu cầu về chỗ ở cho các đoàn VĐV tham dự Đại hội.

N.Đinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá