Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái: LĐBĐVN làm chưa chuẩn, yêu cầu làm lại

Sáng qua (28/3), Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái đã có cuộc gặp mặt giao ban với một số cơ quan báo chí.

Cuộc gặp diễn ra trong khoảng 30 phút và nội dung xoay quanh 2 vấn đề chính là: quy trình tuyển chọn HLV trưởng nước ngoài cho các đội tuyển bóng đá nam QG và thời gian Đại hội LĐBĐVN.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng đã nhấn mạnh rằng ông không can thiệp sâu vào công việc chuyên môn của LĐBĐVN không chỉ thời điểm này mà trong suốt khoá 4 của LĐ.

Tuy nhiên, xung quanh việc tuyển chọn HLV trưởng nước ngoài vừa qua của LĐBĐVN quy trình ban đầu chuẩn nhưng phần cuối lại không đúng (nhanh chóng gửi thư cho A.Riedl và Calisto cũng như thông tin cho báo chí trong khi chưa báo cáo lãnh đạo UBTDTT). Vì vậy, bất đắc dĩ, với chức danh là cơ quan Nhà nước nên UBTDTT mới phải chỉ đạo.

Bộ trưởng nói rõ, tại cuộc họp giao ban (tuần trước), ông đã lưu ý LĐBĐVN phải thương thảo lại với HLV người áo Alfred Riedl, đặc biệt là về việc đền bù nếu như LĐ đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tại sao lại là đền bù 6 tháng (A.Riedl) trong khi HLV H.Calisto chỉ đưa ra mức 3 tháng? Tại sao trong dự thảo hợp đồng của H.Calisto lại ghi xử theo luật Áo?

Bộ trưởng cho rằng vì LĐBĐVN làm chưa chuẩn nên UBTDTT yêu cầu làm lại cho chuẩn.

Liên quan đến việc tuyển chọn HLV trưởng này, theo thông tin riêng của chúng tôi, LĐBĐVN đã liên lạc với HLV A.Riedl để thương thảo lại một số vấn đề như chỉ đạo của Bộ trưởng và đến thời điểm này ông A.Riedl cũng đã chính thức hạ số tháng phải đền bù nếu LĐ đơn phương chấm dứt hợp đồng từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, đúng bằng ứng cử viên H.Calisto.

Về thời gian tiến hành Đại hội LĐBĐVN khoá 5, Bộ trưởng cho biết nếu cần sẽ lùi thời gian xuống khoảng 1 tuần thay vì diễn ra vào trung tuần tháng 4/2005 như chỉ đạo của chính Bộ trưởng trong cuộc làm việc ngày 4/3 với lãnh đạo LĐ.

Thực chất, hiện tại các công đoạn chuẩn bị của LĐBĐVN vẫn còn rất nhiều việc để làm từ việc tìm nhân sự cho một số chức danh chủ chốt như Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Tổng thư ký…; chưa kể thời điểm định tổ chức Đại hội (10/4) đang diễn ra các giải đấu bóng đá trong nước nên các CLB dù được mời cũng khó tham dự đầy đủ. Đây chính là các lý do khiến LĐBĐVN xin Bộ trưởng đồng ý lùi thời gian.

Tuy nhiên, có những thông tin khá thú vị là LĐBĐVN “phản ứng” với cách can thiệp của UBTDTT và việc thành công xin lùi thời gian Đại hội như một minh chứng trong việc LĐ có những bất đồng trong việc chỉ đạo của “thượng cấp”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá