Bộ trưởng nhắc nhiệm vụ đoạt huy chương bóng đá ở SEA Games

TPO - Tại SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia vào tháng 8 tới, đoàn thể thao Việt Nam giành vị trí thứ 3 toàn đoàn. "Phấn đấu giành huy chương ở những môn thể thao thu hút được đông đảo người xem như bóng đá, bóng chuyền…”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại cuộc họp
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại cuộc họp

Sáng 19/4, Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT nhằm triển khai Kế hoạch chuẩn bị và tham dự SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia vào tháng 8 tới. Tại kỳ Đại hội này, Đoàn thể thao Việt Nam dự 31/38 môn và đặt mục tiêu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Tham dự cuộc họp còn có ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng VH-TT-DL; ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng các lãnh đạo ngành thể thao.

Theo kế hoạch, SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19 đến 31/8 với sự tham gia của 11 quốc gia trong khu vực, tranh tài ở 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu.

Ông Trần Đức Phấn- Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) cho biết, tại SEA Games 29, Đoàn TTVN sẽ tham dự 31/38 môn với dự kiến 750 thành viên, trong đó gồm 24 cán bộ đoàn, 31 lãnh đội, 105 HLV, 22 chuyên gia, 568 VĐV. Các môn và phân môn Việt Nam không tham dự gồm: Bơi đường dài, Bóng nước, Cricket, đua ngựa, Hockey, Hockey trên băng, trượt băng nghệ thuật, Lawn bowls, Netball, Rugby, Squash, Triathlon, Water Ski.

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, Đoàn TTVN phấn đấu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn, các môn thuộc nhóm Olympic phấn đấu trong Top đầu với chỉ tiêu đạt từ 49 đến 62 HCV. Trong đó, có một số môn tỷ lệ tranh chấp huy chương là 50/50, như: Boxing, Judo, cử tạ, bi sắt, Muay, xe đạp,…”

Phó Tổng cục trưởng cũng chia sẻ những khó khăn mà đoàn TTVN gặp phải như một số môn trọng điểm bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam: đấu kiếm, Boxing, cử tạ. Trong khi đó, nước chủ nhà Malaysia đang thể hiện quyết tâm giành vị trí nhất toàn đoàn, thông qua sự đầu tư về cơ sở vật chất cũng như chuẩn bị lực lượng VĐV, việc lựa chọn các môn, nội dung.

Liên quan đến công tác nhân sự, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng, TTVN cần xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm và động cơ tham dự. Việc tổ chức, sắp xếp nhân sự tham dự Đại hội cần có sự chuẩn bị, lên kế hoạch chu đáo, các tiêu chí lựa chọn cần công khai.

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị, các đơn vị có liên quan cần lên kế hoạch huấn luyện nâng cao trình độ cho VĐV xuất sắc có khả năng giành huy chương; xác định và ưu tiên các nội dung mà Việt Nam có thế mạnh, bên cạnh đó cần có kế hoạch truyền thông, bố trí phóng viên tác nghiệp tại Đại hội một cách hợp lý, tạo hiệu quả.

“Mục tiêu đứng thứ 3 toàn đoàn của Đoàn TTVN là quan trọng, tuy nhiên không nên quá chú trọng vào chỉ tiêu thành tích mà cần rà soát, phân loại các môn, nội dung trọng điểm và VĐV trọng điểm mà Việt Nam có thể giành huy chương để tập trung đầu tư theo hướng “tinh”, “nhọn” đối với một số VĐV xuất sắc, đặc biệt xuất sắc nhằm tạo đột phá thành tích tại SEA Games 29 và hướng tới mục tiêu dài hơi hơn là Asiad 18 và Olympic. Phấn đấu giành huy chương ở những môn thể thao thu hút được đông đảo người xem như bóng đá, bóng chuyền…”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng