Bộ trưởng thể thao Pháp chê Platini lắm chuyện

TPO - Ông Barmard Laporte, Bộ trưởng Bộ Thể thao Pháp cho rằng Chủ tịch UEFA, người đồng hương Michael Platini thật rỗi việc khi hay thọc vào chuyện của người khác.

Mọi chuyện bắt đầu trong trận giao hữu giữa tuyển Pháp và Tunisia tại Paris ngày 14/10 vừa qua.

Trong nghi lễ cử quốc ca, khán giả đã la ó, thậm chí huýt sáo khi khúc Marseillaise vang lên.

Chính sự thiếu kính trọng bản quốc ca của một bộ phận khán giả đã khiến giới chức tại Pháp rất bức xúc. Vì thế, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã ra lệnh mọi trận đấu ở Pháp nếu tái diễn cảnh la ó, huýt sáo khi cử quốc ca sẽ lập tức bị đình chỉ.

Thế nhưng, Chủ tịch UEFA Michel Platini - một người Pháp - lại có quan điểm khác. Phát biểu trên Le Monde, ông cho rằng đình chỉ trận đấu vì có tiếng huýt sáo khi cử hành quốc ca thật phi lý. Nó giống với việc dừng trận đấu khi cầu thủ bị la ó vậy.

Đập lại phát biểu của Chủ tịch UEFA, Bộ trưởng Bộ Thể thao Pháp Bernard Laporte đay nghiệt ông này là rỗi hơi.

“Chủ tịch UEFA nói những chuyện ông ấy muốn nói. Mọi người đều biết vị trí của ông ta hiện nay. Có điều, Tổng thống và Chính phủ có quyền phụ trách những việc như đã xảy ra tại trận giao hữu với Tunisia.

Theo luật pháp trong nước, hành vi la ó, huýt sáo khi cử quốc ca là phạm luật, có thể bị xử phạt 7.500 Euro và tù giam 6 tháng. Đây không phải là việc mà UEFA có thể quản được”, ông Bernard phát biểu mà chẳng nể mặt mũi người đồng hương chút nào.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá