Sự kiện: SEA Games 2017

Bộ trưởng 'tiếp lửa' cho VĐV tranh tài SEA Games

TPO - Sáng 19/8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn lãnh đạo Bộ đã đến tận khách sạn Berjaya Times Square, nơi đóng quân của đoàn thể thao Việt Nam để thăm hỏi và động viên các VĐV tham dự SEA Games 29 tại Malaysia.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao tinh thần vượt khó của đoàn TTVN.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao tinh thần vượt khó của đoàn TTVN.
Tại đây, Bộ trưởng đã lắng nghe ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 29 báo cáo về tình hình và kế hoạch của các đội tuyển tham dự SEA Games 29. Ở thời điểm hiện tại, đang có gần 430 VĐV của 18 đội tuyển có mặt ở Kuala Lumpur. Đoàn thể thao việt Nam đã có 3 huy chương tại kỳ đại hội này, trong đó có 2 HCB và 1 HCĐ đều thuộc môn bắn cung.
Bên cạnh đó, ông Trần Đức Phấn cũng nêu những khó khăn mà đoàn thể thao Việt Nam đối mặt trong những ngày đầu tại Malaysia. Theo đó, phương tiện đi lại dù còn khó khăn nhưng các thành viên trong đoàn đã cố gắng tìm cách khắc phục. Ngoài ra, khối lượng thức ăn cũng không đủ cung cấp cho các VĐV. Về việc này, ông Trần Đức Phấn đã đề nghị chủ nhà tăng lượng thức ăn, dù được đáp ứng nhưng vẫn chưa đầy đủ. Sáng nay, Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games cũng đã nêu vấn đề này trong cuộc họp trưởng đoàn.
Bộ trưởng 'tiếp lửa' cho VĐV tranh tài SEA Games - ảnh 1
Sau khi nghe xong báo cáo và phát biểu bày tỏ quyết tâm của HLV trưởng và đội trưởng đội tuyển bóng đá nam, nữ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao tinh thần vượt khó của đoàn thể thao Việt Nam. Người đứng đầu Bộ VH-TT&DL cũng động viên tinh thần của các VĐV, tự tin và nỗ lực thi đấu, để mang vinh quang về cho Tổ quốc.
"Đoàn thể thao Việt Nam sang đây tham gia rất nhiều môn và môn nào cũng quan trọng, HCV nào cũng quan trọng cho nên chúng ta phải cố gắng. Đến giờ phút này, quá trình tập luyện kỹ thuật chiến thuật chúng ta đã làm rồi, bây giờ chỉ có vào trận. Vào trận thì tinh thần phải thoải mái, đừng để căng thẳng thì sẽ có thành tích và đương nhiên cũng không phải áp lực. Mục tiêu đặt ra nhưng đừng để áp lực không phải cứ ra trận là phải thắng mà cứ thi đấu hết mình", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.
Tối nay (19/08), Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự lễ khai mạc SEA Games 29 tại sân vận động Bukit Jalil cùng 300 thành viên đoàn TTVN.
Đoàn TTVN dự SEA Games 29 với 681 thành viên trong đó có 476 VĐV, tranh tài ở 32/38 môn thể thao. Đoàn dự kiến giành 49 tới 59 HCV, cố gắng bảo vệ vị trí thứ 3 chung cuộc.
Bộ trưởng 'tiếp lửa' cho VĐV tranh tài SEA Games - ảnh 2

Bộ trưởng 'tiếp lửa' cho VĐV tranh tài SEA Games - ảnh 3

Kình ngư nổi tiếng Singapore xin lỗi chủ nhà SEA Games

Joseph Schooling, kình ngư đoạt HCV Olympic 2016 của Singapore vừa lên tiếng xin lỗi nước chủ nhà Malaysia ngay khi đặt chân tới Kuala Lumpur.

Bộ trưởng 'tiếp lửa' cho VĐV tranh tài SEA Games - ảnh 4

U22 Việt Nam bất lợi lớn nếu gặp Myanmar ở bán kết

Các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ phải bước vào cuộc đua sức vô cùng căng thẳng với Myanmar, nếu giành quyền vào bán kết và gặp đối thủ này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá