Bộ VH-TT&DL chúc mừng chiến tích của U19 Việt Nam

TPO - Ngày 24/10, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng thành tích vào bán kết giải U19 châu Á, qua đó đoạt vé dự VCK U20 thế giới của đội tuyển U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam vừa tạo nên lịch sử mới.
U19 Việt Nam vừa tạo nên lịch sử mới.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam đạt được thành tích trên. Trong khu vực Đông Nam Á, trước Việt Nam cũng mới chỉ 3 đội đạt thành tích tương tự, là Indonesia (1979), Malaysia (1997) và Myanmar (2015).

Trong số này, Malaysia năm 1997 được dự VCK U20 thế giới do là nước chủ nhà đăng cai giải đấu. Thành tích của đội tuyển U19 Việt Nam đã nhận được sự tán thưởng cả ở châu lục và trong khu vực. Đội cũng nhận được thư khen ngợi của FIFA.

Hôm nay 24/10, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã gửi thư chúc mừng tuyển U19 Việt Nam. Ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết đây là thành tích vang dội, đem lại niềm vui cho người hâm mộ cả nước. 

"Lần đầu tiên, một đội bóng trẻ Việt Nam vào bán kết U19 châu Á và chính thức giành quyền tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá U20 thế giới. Đây là chiến thắng mang tính lịch sử của bóng đá trẻ Việt Nam, là niềm tự hào to lớn cho bóng đá Việt Nam và nền thể thao nước nhà"-Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết. 

Ông Nguyễn Ngọc Thiện đồng thời biểu dương, mong thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật, nỗ lực tập luyện để đạt thành tích cao hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng