Bộ VH-TT&DL gặp mặt báo chí về Đại hội VFF

TPO - Sáng nay 22/5, Bộ VH-TT&DL đã có cuộc gặp gỡ báo chí để thông tin các vấn đề liên quan tới công tác tổ chức Đại hội LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ 7.

Bộ VH-TT&DL gặp mặt báo chí về Đại hội VFF

Bộ VH-TT&DL gặp mặt báo chí về Đại hội VFF

> Đại hội VFF chưa hoàn tất khâu tổ chức

TPO - Sáng nay 22/5, Bộ VH-TT&DL đã có cuộc gặp gỡ báo chí để thông tin các vấn đề liên quan tới công tác tổ chức Đại hội LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ 7.

Phó Chánh văn Phòng kiêm Người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Phan Đình Tân (đứng)
Phó Chánh văn Phòng kiêm Người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Phan Đình Tân (đứng).

Tại cuộc gặp gỡ, Phó chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Phan Đình Tân đã trả lời các câu hỏi của báo chí về hai ứng viên chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng. Ông Tân đồng thời giãi bày một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, nhân sự Đại hội.

Theo ông Phan Đình Tân, một số thông tin vừa qua liên quan tới Đại hội VFF đã gây tổn thương tới những người trong cuộc.

“Bộ sẽ công khai, minh bạch trong vấn đề này, nhưng cũng mong báo chí và dư luận có phản ứng tương tự. Tôi lấy ví dụ như việc kiểm nhầm phiếu vừa rồi. Những người làm công tác kiểm phiếu chắc chắn sẽ rất tổn thương, dù thực sự có sai sót. Đây cũng không phải lần đầu VFF sơ xuất, nhưng rơi vào hoàn cảnh nhạy cảm nên phải chịu áp lực”.

Ông Tân khẳng định, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ vừa qua đã có ý kiến, những người mắc sai sót sẽ không được tiếp tục tham gia công tác kiểm phiếu tại Đại hội.

Tới thời điểm hiện tại, Thứ trưởng Lê Khánh Hải vẫn chưa có phát ngôn nào liên quan tới việc tranh cử vào chức Chủ tịch VFF. Giải thích về điều này, theo ông Tân, ông Hải chịu ràng buộc bởi các quy định của cơ quan chủ quản, không được tự do như người ngoài Nhà nước.

“Chúng tôi đánh giá rất cao việc anh Hải dám nhận trách nhiệm, bởi bóng đá dù chỉ là một trong số hơn mấy chục môn thể thao nhưng nhận được sự quan tâm lớn của xã hội, có lượng người hâm mộ đông đảo nên áp lực vô cùng lớn. Mỗi người có một cách tiếp cận, vận động tranh cử khác nhau. Chúng ta nên nhìn vào hiệu quả thay vì lời nói. Hơn nữa thời điểm hiện tại, anh Hải còn bận rất nhiều việc của Bộ”-ông Tân cho biết.

Cũng theo ông Tân, khi đồng ý để Thứ trưởng Lê Khánh Hải tranh cử tại Đại hội VFF, Bộ VH-TT&DL mong muốn ông Hải thắng. “Nhưng nếu anh Hải không thành công, chúng tôi cũng không thất vọng. Trường hợp anh Lê Hùng Dũng trúng cử, chúng tôi cũng sẵn sàng xắn tay vào”, theo ông Tân.

Thông tin chi tiết buổi làm việc với Bộ VH-TT&DL, TPO sẽ cập nhật trong các bản tin sau.

Nguyên Phong

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá