DMCA.com Protection Status

Bốc thăm Champions League 2019-2020 ở đâu, khi nào?

TPO - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) hôm nay sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng Champions League 2019-2020 tại Monaco.

Bốc thăm Champions League 2019-2020 ở đâu, khi nào?
Rạng sáng nay, UEFA đã xác định được các đội bóng cuối cùng giành quyền tham dự vòng bảng Champions League 2019-20. 6 CLB vượt qua vòng đấu loại là Dinamo Zagreb, Crvena Zvezda, Olympiakos, Slavia Praha, Ajax Amsterdam và Club Brugge.

Để chuẩn bị cho lễ bốc thăm vòng bảng diễn ra vào đêm nay, UEFA đã phân 32 đội bóng tham dự vào 4 nhóm hạt giống. Nhóm hạt giống số 1 bao gồm 2 nhà vô địch Champions League và Europa League mùa trước (Liverpool và Chelsea) và 6 nhà vô địch của 6 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Các nhóm còn lại được phân loại dựa vào thứ tự các CLB trên bảng xếp hạng UEFA.

Với cách phân nhóm này, Ngoại hạng Anh có đến 3 đại diện ở nhóm hạt giống số một. Ngoài Liverpool và Chelsea, họ còn có Man City. 5 cái tên còn lại là Barcelona, Juventus, Bayern Munich, Paris SG và Zenit St Petersburg.

Nhóm số hai cũng có những CLB rất mạnh, bao gồm Real Madrid, Atletico Madrid, Tottenham, Napoli, Dortmund, Shakhtar Donetsk. Đội lọt vào bán kết mùa trước, Ajax cũng nằm ở nhóm này.

Những cái tên đáng chú ý nhất ở nhóm ba là Inter Milan, Valencia và Lyon. Trong khi đó, nhóm bốn cũng có những đại diện không thể xem thường như RB Leipzig và Atalanta. Chính vì thế, giới mộ điệu rất chờ đợi sẽ có ít nhất một bảng đấu “tử thần” ở Champions League mùa này.
Bốc thăm Champions League 2019-2020 ở đâu, khi nào? - ảnh 1 Phân nhóm hạt giống bốc thăm Champions League 2019-20.
Lễ bốc thăm diễn ra khi nào, ở đâu?

Lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2019-20 sẽ diễn ra vào lúc 23h00 hôm nay (29/8) tại Grimaldi Forum, Monaco.

Quy tắc bốc thăm

32 đội thuộc 4 nhóm hạt giống sẽ được bốc thăm vào 8 bảng khác nhau. Các đội cùng quốc gia và cùng nhóm hạt giống sẽ không nằm chung bảng với nhau. Các CLB của Nga và Ukraine cũng không nằm chung bảng với nhau.

Ngoài ra, các quốc gia có từ hai đại diện trở lên sẽ phải “chia đôi” theo thứ tự bảng đấu để phục vụ công tác an ninh cũng như truyền hình trực tiếp. Ví dụ, nếu Anh đã có 2 CLB nằm trong nhóm bảng A, B, C, D thì 2 CLB còn lại của họ buộc phải nằm ở các bảng E, F, G hoặc H. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng