Bốc thăm Champions League: 'Đại gia' đau đầu

TPO - Đêm nay (theo giờ Việt Nam), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng Champions League. Tuy nhiên, với việc phân nhóm, các "ông lớn" được xếp vào nhóm hạt giống đã bắt đầu lo lắng.

Bốc thăm Champions League: 'Đại gia' đau đầu
Từ trước đến nay, việc được xếp vào nhóm hạt giống sẽ giúp các đội bóng rộng cửa hơn trong cuộc đua giành vé vào vòng knock-out. Nhưng mùa giải này mọi chuyện đang đi theo một chiều hướng khác khi mà tất cả các nhóm đều có sự xuất hiện các đội bóng lớn.

Theo kết quả phân nhánh, Real, Barca, Bayern, Chelsea, Benfica, Atletico, Arsenal và Porto là những đội bóng được xếp "chiếu trên", nằm ở nhóm 1 (nhóm hạt giống). Đây chính là những đội bóng có thành tích tốt nhất tại các giải châu Âu trong vòng 5 năm gần đây nhất.

Tuy nhiên, theo cách thức tiến hành bốc thăm của UEFA (bốc thăm ngẫu nhiên 4 đội bóng thuộc 4 nhóm vào cùng 1 bảng đấu miễn không cùng 1 quốc gia), những đại gia Real Madrid, Barca, Bayern hay Arsenal chắc chắn sẽ phải lo lắng nếu rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Juventus, Man City, PSG, Dortmund (nhóm 2), hay Leverkusen, Athletic Bilbao, Galatasaray và đặc biệt là Liverpool (nhóm 3).

Trong khi đó, AS Roma và Monaco ở nhóm 4 cũng không phải là những đội bóng có thể dễ dàng bỏ qua.

Ví dụ: Theo cách thức bốc thăm của UEFA, Real Madrid (Barcelona) có thể rơi vào bảng đấu có Dortmund, PSG, Juventus hoặc Man City (nhóm 2), Galatasaray, Ajax hoặc Liverpool (nhóm 3) hay Roma, Monaco (nhóm 4). Tương tự, Bayern có thể sẽ gặp PSG, Juventus hoặc Man City (nhóm 2), Galatasaray, Ajax hoặc Liverpool (nhóm 3), Roma, Monaco (nhóm 4).

Như vậy, Champions League năm nay có khả năng xuất hiện từ 1-2 bảng "tử thần".

Ở buổi lễ bốc thăm đêm nay, UEFA sẽ trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu cho 1 trong 3 đề cử cuối cùng là Cristiano Ronaldo, Arjen Robben hoặc Manuel Neuer.

Phân nhóm

Nhóm 1: Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich, Chelsea, Benfica, Atletico, Arsenal, Porto

Nhóm 2: Schalke 04, Dortmund, Juventus, PSG, Shakhtar Donest, Basel, Zenit, Man City.

Nhóm 3: Leverkusen, Olympiakos, CSKA Moscow, Ajax, Liverpool, Sporting, Galatasaray, Bilbao

Nhóm 4: Anderlecht, Roma, Apoel, Bate, Maribor, Monaco, Malmo, Ludogorets.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá