Bốc thăm chia bảng vòng chung kết U17 thế giới

Ngày 17/7, tại thành phố Chiclayo, Ban tổ chức đã tổ chức lễ bốc thăm phân bảng thi đấu cho Vòng chung kết U17 thế giới.

VCK U17 thế giới lần thứ 11 sẽ quy tụ 16 đội bóng trẻ tiêu biểu của các châu lục tham gia tranh tài tại Peru, từ ngày 16/9 đến 2/10 tới. Châu Á có 3 đại diện là Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên và Qatar.

Theo kết quả bốc thăm chính thức, Trung Quốc nằm ở bảng A. Họ sẽ lần lượt đối mặt Costa Rica trong ngày khai mạc, 3 ngày trước khi thử sức với chủ nhà Peru. Trận cuối cùng trước đối thủ Ghana, đội bóng rất giàu truyền thống tại các giải trẻ được ấn định vào ngày 22/9. Các trận đấu trong khuôn khổ bảng này được tổ chức tại thành phố Trujillo.

Trong khi đó, CHDCND Triều Tiên nằm cùng bảng với Mỹ, Italia và Bờ Biển Ngà. Trận đấu đáng chú ý giữa CHDCND Triều Tiên và các cầu thủ trẻ Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 17/9.

Cơ hội của Qatar có lẽ là nhỏ nhất khi đội này rơi vào bảng D quá rắn. Ai cũng biết nền bóng đá Hà Lan luôn sản sinh ra những cầu thủ trẻ xuất sắc, trong khi Brazil là đương kim vô địch giải này. Hai tấm vé đi tiếp nhiều khả năng khó lọt khỏi tay họ.

32 trận đấu của giải được tổ chức tại 5 thành phố là Trujillo, Lima, Chiclayo, Piura và Iquitos.

Kết quả bốc thăm
Bảng A Bảng B Bảng C Bảng D
Peru Thổ Nhĩ Kỳ Mỹ Brazil
Ghana Mexico Italia Hà Lan
Trung Quốc Uruguay Bờ Biển Ngà Qatar
Costa Rica Australia CHDCND Triều Tiên Gambia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá