Bốc thăm Euro 2012: xuất hiện bảng tử thần

TPO - Lá thăm có vẻ như hơi khắc nghiệt với chủ nhà Ukraina khi buộc họ vào bảng có sự hiện diện của Anh và Pháp. Đội chủ nhà còn lại, Ba Lan rơi vào bảng đấu khá dễ dàng.

Bốc thăm Euro 2012: xuất hiện bảng tử thần

Những lo lắng ban đầu của giới chuyên môn về việc xuất hiện một bảng đấu tử thần đã xảy ra. Đó là bảng đấu cực kì khó khăn khi hạt giống Hà Lan phải đụng đầu với Đức, đội đang có thành tích cực tốt ở vòng loại. Chưa kế, hai đội còn là Bồ Đào Nha và Đan Mạch cũng rất khó chơi.

Đương kim vô địch Tây Ban Nha cũng sẽ phải đối diện với thử thách lớn ở bảng C khi họ đụng phải ĐT Italia. Hai đội bóng còn lại là Ireland và Croatia cũng được đánh giá rất cao và không dễ dàng trở thành những kẻ lót đường.

Số phận có vẻ mỉm cười với chủ nhà Ba Lan khi họ rơi vào bảng đấu cực dễ dàng với những đối thủ đồng cân đồng lạng như Hy Lạp, Nga hay Czech. Cơ hội giành một tấm vé đi tiếp hoàn toàn nằm trong tầm tay đội bóng xứ sở “bạch dương sương trắng nắng tràn”.

Cuộc đối đầu Anh- Pháp có lẽ là trận đấu được chờ mong nhất tại Euro 2012 lần này khi họ là những kình địch không khoan nhượng. Bảng D còn có sự góp mặt của chủ nhà Ukraina và Thụy Điển chưa bao giờ tầm thường

Kết quả bốc thăm

Bảng A: Ba Lan, Hy Lạp, Nga, Czech

Bảng B: Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Bồ Đào Nha

Bảng C: Tây Ban Nha, Italia, Ireland, Croatia

Bảng D: Ukraina, Thụy Điển, Pháp, Anh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá