Bôi nhọ Ibrahimovic, bác sĩ Thụy Điển lĩnh đủ

TPO - Bác sĩ Ulf Karlsson người Thụy Điển từng công khai tốc cáo Zlatan Ibrahimovic sử dụng doping. Tiền đạo của M.U lập tức khởi kiện. Và mới đây, tòa án đã có phán quyết

Ibrahimovic từng rất tức giận vì bị cáo buộc dùng doping.
Ibrahimovic từng rất tức giận vì bị cáo buộc dùng doping.

Hồi tháng 4 năm 2016, bác sĩ Ulf Karlsson, người từng có thời gian làm việc tại ĐTQG Thụy Điển đã lên tiếng cáo buộc Zlatan Ibrahimovic từng sử dụng chất kích thích bị cấm trong thời gian còn thi đấu cho Juventus. “Chỉ trong 6 tháng tại Juventus, Ibra đã tăng tận 10kg. Tôi tin chắc là cậu ấy sử dụng doping”, bác sĩ Karlsson cho biết trên SportBladet.

Tất nhiên, với một cầu thủ cá tính mạnh như Ibra sẽ không dễ dàng bỏ qua cho vị bác sĩ kể trên. Tiền đạo 35 tuổi đã quyết định kiện Ulf Karlsson ra tòa với lời khẳng định sẽ không bao giờ tha thứ cho những ai cố tình đặt điều vu khống anh. “Chúng tôi sẽ kiện ông ta. Ibra là một cầu thủ tài năng thì luôn có người ghét, thậm chí đố kỵ. Có thể ông ta là một người thất bại trong sự nghiệp VĐV hoặc ghen tỵ với thành công của người khác. Nhưng dù là ai thì ông ta cũng đã phạm sai lầm lớn. Sau tuyên bố vô căn cứ đó, ông ta sẽ phải sống cuộc sống khác”, Người đại diện Mino Raiola mạnh miệng khẳng định trước khi gửi đơn kiện.

Tòa án ở quận Karlstad (Stockholm, Thụy Điển) đã chấp nhận đơn khởi kiện của Ibra và sau một thời gian dài điều tra, cuối cùng siêu sao người Thụy Điển cũng đã được minh oan. Theo đó, toà khẳng định những tố cáo của bác sĩ Ulf Karlsson là vô căn cứ, đồng thời đưa ra án phạt chính thức. Cụ thể, tòa án ở quận Karlstad đã quyết định phạt vị bác sĩ hồ đồ trên số tiền phạt lên đến 24.000 krona Thụy Điển (tương đương gần 60 triệu VNĐ). Bên cạnh đó, Ulf Karlsson còn phải công khai xin lỗi cựu cầu thủ của AC Milan.

Ulf Karlsson là bác sĩ nổi tiếng trong giới y học thể thao Thuỵ Điển. Ông từng là bác sĩ trưởng của đội tuyển điền kinh nước này gặt hái thành công ở các giải vô địch châu Âu, thế giới và Olympic giai đoạn 2001-2004. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá