Bốn năm hai lần gặp Bahrain

4 năm và 2 lần gặp ĐT Bahrain, bóng đá Việt Nam đã nhập trận với 2 tư thế hoàn toàn khác nhau, và hy vọng sẽ có được 2 kết quả hoàn toàn khác nhau.

Bốn năm hai lần gặp Bahrain

Bốn năm hai lần gặp Bahrain

Bàn thắng để đời của Công Vinh 4 năm trước đã giúp bóng đá Việt Nam tự tin khi đọ sức với các đối thủ Tây Á
Bàn thắng để đời của Công Vinh 4 năm trước đã giúp bóng đá Việt Nam tự tin khi đọ sức với các đối thủ Tây Á.

1.ASIAD 15 trên đất Qatar, ĐT Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Alfred Riedl chưa vào trận đã xác định rõ đấy là một sân chơi quá tầm. Thậm chí, khi được hỏi: “Ước mơ lớn nhất của mình ở giải đấu này là gì?” thì tiền đạo Lê Công Vinh ngày đó chỉ dám nói: “Tôi ước ghi được 1 bàn vào lưới ĐT Bahrain”.

Hồi ấy, Công Vinh có thể gọi là “cầu được ước thấy”. Bởi sau khi bị ĐT Bahrain dẫn trước 1-0 thì ĐT Olympic Việt Nam đã có một pha phản công nhanh từ biên phải, và từ đấy, Tấn Tài chuyền một đường bóng như đặt để Công Vinh sút vô lê ghi bàn gỡ điểm. Dù cho trận đấu ấy kết lại với chiến thắng 2-1 cho đội bóng Tây Á nhưng không có bất cứ nhà chuyên môn cũng như bất cứ người hâm mộ nào trách cứ thầy trò HLV Riedl. Lý do là chúng ta có được bàn thắng vào lưới ĐT Bahrain đã là quá tốt rồi.

Tiền đạo Công Vinh thậm chí đã gọi đấy là một “bàn thắng để đời”. Bởi như đã nói, việc ghi bàn vào lưới ĐT Bahrain với Công Vinh trước đó chỉ có thể xuất hiện trong mơ.

2.Đã 4 năm trôi qua kể từ ngày ĐT Olympic Việt Nam gặp ĐT Bahrain, chủ nhân của “bàn thắng để đời” giờ đã khác rất nhiều và vị thế của bóng đá Việt Nam cũng đã khác rất nhiều.

Bây giờ, chuyện ghi bàn vào lưới các đội bóng Tây Á được coi như nhiệm vụ tất yếu của các chân sút Việt Nam. Và bây giờ, Công Vinh cũng đã trở thành một trong số những ngôi sao sáng nhất của bóng đá ĐNÁ.

Còn với ĐT Olympic Việt Nam, đối thủ Bahrain bây giờ rõ ràng không phải là một “ngọn núi cao” nữa, mà chỉ là một chướng ngại vật được xác định phải vượt qua. Bằng chứng là 24 giờ trước cuộc đọ sức với Bahrain, quyền HLV Phan Thanh Hùng một mặt tỏ rõ sự tôn trọng đối thủ, nhưng một mặt cũng không ngại ngần nói rằng, đấy là một trận đấu mà chúng ta cần phải giải quyết gọn. Bản thân các tuyển thủ Olympic Việt Nam khi được hỏi cũng đã thể hiện một sự tự tin nhất định trước trận này.

Còn với Lê Công Vinh, khi được hỏi, liệu có tin vào một chiến thắng của ĐT Olympic Việt Nam trước đối thủ Bahrain hôm nay hay không và có tin là các tiền đạo đàn em sẽ ghi bàn vào lưới Olympic Bahrain giống như mình 4 năm về trước hay không thì câu trả lời nhận được chính là: “Tin tuyệt đối!”.

3.Rõ ràng, 4 năm trước, chúng ta vào trận với Bahrain trong tư thế “kèo dưới”. Khi đó, thua trận rồi, chúng ta vẫn thấy hạnh phúc với 1 bàn thắng phá lưới đối thủ. Còn bây giờ thì chúng ta lại đặt mình ở thế ngang hàng với ĐT Olympic Bahrain và coi chuyện quyết thắng là một nhiệm vụ tất yếu phải được thực hiện.

Sau 4 năm, rõ ràng là chúng ta đã lớn lên rất nhiều. Và 4 năm, hy vọng là 2 lần gặp ĐT Olympic Bahrain cũng sẽ cho ra 2 cái kết khác nhau rất nhiều.

Theo Báo bóng đá

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá