Bổn phận của tôi là phải thống trị Arsenal!

TPO - Tỷ phú người Nga Alisher Usmanov tuyên bố ông đang có kế hoạch trở thành cổ đông lớn nhất của Arsenal sau khi đã tăng cổ phần của mình ở CLB lên 23%, báo chí Nga đưa tin cuối ngày hôm nay.

Tỷ phú 54 tuổi này đã thừa nhận ông đang có một chiến dịch dài hơi đầy tham vọng để mua Arsenal, bất chấp ông vẫn chưa thể làm được điều đó ngay lúc này, nhưng đây sẽ là việc phải làm trong tương lai, bởi ông cho rằng đó là bổn phận của ông đối với Arsenal.

"Chúng tôi không có khả năng để mua đội bóng tức thì nhưng trong kinh doanh và cuộc sống, tất cả đều đang thay đổi từng ngày", ông Usmanov nói. "Đôi lúc bạn không thể làm điều mình muốn ngay tức thì nhưng sẽ làm được trong tương lai".

Hiện Usmanov đang nắm đến 23% cổ phần Arsenal và ông gọi đó là “một danh mục đầu tư tốt". Lúc này, ông đã thể hiện tham vọng muốn mua lại đội bóng nếu có thể. Nhiều cổ đông nhỏ thừa nhận sẽ bán cổ phần của họ nếu được giá.

Ông Usmanov cũng thừa nhận và hiểu được tầm quan trọng của HVL trưởng Arsene Wenger trong việc chấn hưng đội bóng. "Tôi muốn trở thành một phần của đội bóng nơi con người vĩ đại Wenger đang làm việc", ông Usmanov khẳng định thêm.

Dù không “nhúng tay trực tiếp”, nhưng thông qua & White Holdings Limited (RAWHL) mà Usmanov là người kiểm soát, ông đang là cổ đông lớn thứ hai tại Arsenal, chỉ sau Danny Fiszman, người đăng nắm giữ hơn 24%.

Tuy nhiên, Fiszman và các thành viên Ban Giám đốc như Peter Hill-Wood, Lady Nina Bracewell-Smith và Richard Carr đều “đồng lòng” rằng không bán cổ phần của họ cho đến tháng 4/2008.

Usmanov hiện đang là Chủ tịch Liên đoàn kiếm thuật Nga, và được tạp chí Mỹ Forbes đánh giá có khoảng 5,5 tỷ USD (khoảng 3,9 tỷ euro). Usmanov bắt đầu quan tâm tới bóng đá Anh sau khi tỷ phú đồng hương Roman Abramovich đang làm mưa làm gió tại Chelsea.

Thiên Thanh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá