Bốn tuyển thủ bóng rổ Nhật Bản bị cấm 12 tháng vì mua dâm ở ASIAD

TPO - Liên đoàn Bóng rổ Nhật Bản đưa ra án phạt với những VĐV có hành vi vi phạm quy định khi tham gia thi đấu tại ASIAD ở Indonesia.

Bốn tuyển thủ bóng rổ Nhật Bản bị cấm 12 tháng vì mua dâm ở ASIAD

Hôm 15/8, 4 VĐV bóng rổ Nhật Bản bao gồm Yuya Nagayoshi, Takuya Hashimoto, Takuma Sato và Keita Imamura bị phát hiện đến khu phố đèn đỏ ở thủ đô Jakarta (Indonesia) để thực hiện hành vi mua dâm. 4 VĐV này thuộc đoàn Thể thao Nhật Bản tham gia tranh tài tại ASIAD 2018. 

Khi vụ việc bị phát hiện, 4 VĐV vẫn mặc áo thi đấu của đội tuyển và họ lập tức bị đuổi về nước. Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Nhật Bản (JBA) Yuko Mitsuya sau đó phải cúi đầu xin lỗi người hâm mộ.
Hôm qua, Liên đoàn bóng rổ Nhật Bản chính thức đưa ra án phạt cấm thi đấu 1 năm đối với 4 VĐV trên ở tất cả các giải chính thức vì "gây nguy hại cho danh dự và uy tín của thể thao Nhật Bản". Tuy nhiên, bốn VĐV này vẫn được phép tập luyện trong thời gian bị cấm thi đấu. 
 "Lệnh cấm kéo dài một năm là rất quan trọng đối với các VĐV, nhưng tôi vẫn muốn cho họ cơ hội sửa sai. Tôi sẽ liên lạc với đơn vị của 4 VĐV để bàn thêm về tương lai của họ, sau khi lệnh cấm kết thúc”, ông Yuko Mitsuya nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Mitsuya, Cơ quan quản lý bóng rổ thế giới FIBA thông báo cho JBA rằng vụ bê bối này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ quyết định nào về việc Nhật Bản đăng cai tổ chức Olympic Tokyo 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng