Bốn VĐV Nhật Bản bị đuổi khỏi Asiad 2018 vì mua dâm

TPO - Bốn VĐV đội tuyển bóng rổ Nhật Bản đã bị kỷ luật và đuổi về nước sau khi bị phát hiện mua dâm khi tham dự Asiad 2018 (Indonesia).

Các VĐV bóng rổ Nhật Bản phải về nước vì mua dâm ở Jakarta, Indonesia.
Các VĐV bóng rổ Nhật Bản phải về nước vì mua dâm ở Jakarta, Indonesia.

 Bốn VĐV này gồm: Keita Imamura, Takuya Hashimoto, Yuya Nagayoshi và Takuma Sato. Theo thừa nhận của trưởng đoàn Yasuhiro Yamashita, cả 4 đã ngủ với các cô gái ở khách sạn bên ngoài khuôn viên làng VĐV Asiad 2018.

Trước đó, một tờ báo địa phương đã đăng tải hình ảnh 4 VĐV này ở ngoài làng VĐV ASIAD và xuất hiện ở khu “đèn đỏ” tại Jakarta.

Uỷ ban Olympic Nhật Bản (JOC)  nhanh chóng nhận diện được các VĐV nhờ quần áo đồng phục. Đại diện JOC cho biết đây là hành vi vi phạm quy định của đội, cũng như làm ảnh hưởng tới hình ảnh đội.

Bốn VĐV Nhật Bản bị đuổi khỏi Asiad 2018 vì mua dâm - ảnh 1 Trưởng đoàn Yamashita xin lỗi người hâm mộ Nhật Bản vì sự cố do các VĐV gây nên ở Asiad 2018.

Ông Yasuhiro Yamashita đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ Nhật Bản vì để xảy ra vụ việc trên, đồng thời cho biết các VĐV cũng cảm thấy rất hối lỗi. Được biết ngay trong ngày 20/8, 4 VĐV này đã phải về nước bằng tiền túi.

Ngày 22/8 tới, đội bóng rổ Nhật Bản sẽ có trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc). Với việc 4 cầu thủ bị đuổi, tuyển bóng rổ Nhật Bản chỉ còn 8 VĐV.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng