Bóng bàn tăng tốc chuẩn bị cho SEA Games

TP - Sau thành công ở giải Vô địch Đông Nam Á, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đang lên kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 2017, diễn ra tại Malaysia vào tháng 8.

Nhà vô địch Đông Nam Á Nguyễn Anh Tú (phải) và tuyển thủ kỳ cựu Trần Tuấn Quỳnh tại cuộc họp báo trước giải bóng bàn đỉnh cao Việt Nam lần 1. Ảnh: T.Đ
Nhà vô địch Đông Nam Á Nguyễn Anh Tú (phải) và tuyển thủ kỳ cựu Trần Tuấn Quỳnh tại cuộc họp báo trước giải bóng bàn đỉnh cao Việt Nam lần 1. Ảnh: T.Đ

Tại giải Vô địch Đông Nam Á diễn ra từ ngày 21 đến 24/12/2016, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã xuất sắc đoạt 1 HCV đơn nam của tay vợt Nguyễn Anh Tú và 2 HCV đồng đội nam, nữ. Đây là thành công lớn của bóng bàn Việt Nam, sau nhiều năm trầy trật ở khu vực.

Tuy nhiên, đã có nhiều dự đoán về việc Việt Nam có thể gặp khó khăn tại SEA Games 2017, khi các quốc gia như Singapore, Thái Lan hay Indonesia tung lực lượng tinh nhuệ vào trận. Ở giải Vô địch Đông Nam Á vừa qua, đội tuyển bóng bàn các nước này đều không quy tụ những tay vợt mạnh nhất.

Về điều này, HLV trưởng đội tuyển bóng bàn quốc gia Nguyễn Nam Hải hôm qua thừa nhận, Singapore luôn là quốc gia mạnh nhất. Thái Lan và Indonesia cũng đang có sự chuẩn bị rất ráo riết. “Tay vợt Cao Đính của Singapore thi đấu cùng thời với tôi ở giải Đông Nam Á vừa rồi đã lên ghế huấn luyện. 

Như vậy sắp tới có thể chúng ta sẽ đối diện với nhiều tay vợt mới của họ. Singapore luôn rất mạnh, họ lấy giải Vô địch Đông Nam Á làm nơi thử quân, tuyển quân từ Trung Quốc. Trong khi Thái Lan do vướng một giải đấu trong nước nên cũng không thể cử lực lượng mạnh nhất dự giải”-HLV Nguyễn Nam Hải nói.

Theo HLV Nguyễn Nam Hải, qua việc nắm bắt thông tin về đối thủ, Việt Nam sẽ lên kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games sắp tới một cách kỹ lưỡng nhất. Ông Hải cho biết gần như cả năm vừa qua, đội tuyển bóng bàn không được tập huấn nước ngoài. “VĐV phải được cọ xát liên tục thì mới tạo trạng thái sẵn sàng thi đấu, chứ không sẽ rất khó khăn”-HLV Nguyễn Nam Hải cho biết.

Trưởng bộ môn Bóng bàn (Tổng cục TDTT) Phan Anh Tuấn cho biết, để chuẩn bị cho SEA Games 2017, môn bóng bàn đã được lên kế hoạch tập huấn nước ngoài, dự 2 giải quan trọng là giải vô địch châu Á, diễn ra ở Trung Quốc trong tháng 4, và giải vô địch ghế giới, từ ngày 29/5 đến 6/6 tại Đức. Đội sau đó sẽ có khoảng hơn 1 tháng tập huấn tại Trung Quốc, với thành phần dự kiến gồm 5 VĐV nam, 5 VĐV nữ do HLV Nguyễn Nam Hải chỉ đạo.

Trước mắt, từ ngày 6 đến 8/1 tới, 16 tay vợt nam xuất sắc nhất của Việt Nam hiện nay, gồm cả Nguyễn Anh Tú (Hà Nội), Đoàn Kiến Quốc (Khánh Hoà), Trần Tuấn Quỳnh, Lê Đình Đức (T&T), Đoàn Bá Tuấn Anh (Hải Dương) hay Lê Tiến Đạt, Dương Văn Nam (Quân đội)…sẽ tranh tài tại giải Bóng bàn đỉnh cao Việt Nam lần 1, diễn ra ở nhà thi đấu quận Hoàng Mai, Hà Nội. Theo HLV Nguyễn Nam Hải, giải đấu có tác dụng tích cực đối với các VĐV.

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá