Bóng bàn Việt Nam: Thêm một CLB đầy tham vọng

TP - Ngày cuối năm 2009, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (TĐDKVN) cùng Công ty cổ phần Thể thao - Văn hóa Dầu khí tổ chức lễ ra mắt CLB bóng bàn chuyên nghiệp của riêng mình.

CLB gồm các đội bóng bàn chuyên nghiệp có đủ năng lực tham gia thi đấu giải Vô địch Quốc gia (giải báo Nhân Dân) và các giải bóng bàn chuyên nghiệp trong khu vực Đông Nam Á.

Tay vợt Đoàn Kiến Quốc - Ảnh T.Vũ

Với tiềm lực tài chính dồi dào, CLB TĐDKVN đã chiêu mộ những tên tuổi lớn trong làng bóng bàn Việt Nam, trong đó có Đoàn Kiến Quốc (vô địch đôi nam tại SEA Games 25) và tay vợt trẻ tiềm năng Hồ Ngọc Thuận (HCĐ giải vô địch quốc gia 2009).

Ngoài ra, CLB còn có chiến lược phát triển trong tương lai như chiêu nạp các tài năng trẻ và thuê HLV giỏi từ Trung Quốc. Trước mắt, CLB đã có HLV Nguyễn Phúc (HLV đội tuyển nam TPHCM) làm HLV phó để duy trì hoạt động.

CLB mới ra mắt đã thể hiện tham vọng của mình khi tuyên bố không những sẽ phấn đấu để có thứ hạng cao ở giải vô địch quốc gia 2010, mà còn vươn ra tầm khu vực và châu lục trong năm 2011.

Trong năm 2010, CLB đặt mục tiêu đạt thứ hạng cao đối với các nội dung đồng đội nam, đơn nam và đôi nam tại giải vô địch quốc gia, giải các đội mạnh quốc gia và các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và trong năm 2011 sẽ phấn đấu đạt thành tích cao trong các giải đấu của khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Tại buổi ra mắt, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã thưởng 30 triệu đồng cho hai vận động Đoàn Kiến Quốc và Đinh Quang Linh về thành tích vô địch nội dung đôi nam tại SEA Games 25. Riêng Đoàn Kiến Quốc được xem như cánh chim đầu đàn trong quá trình phát triển của CLB nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức.

Sắp tới, CLB sẽ tuyển chọn lực lượng VĐV và HLV đạt những tiêu chí như: HLV đang hoặc đã từng là HLV ĐTQG, từng đào tạo VĐV vô địch hoặc đạt các thứ hạng cao ở giải Quốc gia và khu vực Đông Nam Á hoặc quốc tế; VĐV là các cây vợt nằm trong top đầu hiện nay của quốc gia, VĐV trẻ dưới 20 tuổi có thứ hạng cao tại giải vô địch trẻ quốc gia và đặc biệt là VĐV người Trung Quốc đạt thứ hạng từ 50 đến 70 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng bàn thế giới.

Như vậy bản thân tay vợt số một VN Đoàn Kiến Quốc cũng phải cạnh tranh khốc liệt ngay trong CLB của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá