Sự kiện: Sea Games 26

Bóng chuyền nữ thua đau vì sự cố ngộ độc

Trong trận ra quân vào chiều qua (13-11), tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chịu thất thủ 0-3 trước đối thủ Thái Lan khi không đảm bảo thể lực để thi đấu với 6 VĐV bị tiêu chảy trước đó.

Các tuyển thủ bóng chuyền gặp sự cố ở Palembang. Ảnh: An Nhơn.
Các tuyển thủ bóng chuyền gặp sự cố ở Palembang. Ảnh: An Nhơn.

Các tuyển thủ bóng chuyền gặp sự cố ở Palembang. Ảnh: An Nhơn.
Các tuyển thủ bóng chuyền gặp sự cố ở Palembang.                 Ảnh: An Nhơn.

Tại SEA Games 25, bóng chuyền Việt Nam có HC đồng và đặt mục tiêu đổi màu huy chương ở Đại hội năm nay. Tuy nhiên, trận thua trắng 0-3 trước Thái Lan ảnh hưởng nặng nề tới mục tiêu này.

Lý do là tại Indonesia, Liên đoàn bóng chuyền châu Á quyết định áp dụng cách tính điểm mới. Theo đó, đội thắng với tỷ số 3-0 hoặc 3-1 được tính 3 điểm, đội thua 0 điểm; đội thắng với tỷ số 3-2 chỉ được 2 điểm và đội thua được 1 điểm. Đội bỏ cuộc không được điểm.

Với thể lực không đảm bảo, đội nữ bóng chuyền Việt Nam đã thua cả ba ván đấu với tỷ số 11-25, 17-25 và 21-25. Như vậy, trận thua 0-3 ngay ngày ra quân khiến tuyển bóng chuyền không có điểm nào, trong khi đối thủ Thái Lan giành 3 điểm trọn vẹn.

Như vậy, vận đen dường như vẫn đeo bám đội tuyển bóng chuyền quốc gia. Trước đó, chuyên gia người Trung Quốc Quiao Yu Chuan cũng phải chia tay đội vì bệnh tim.

Trong những ngày gần đây, thông tin tiêu chảy từ các đội tuyển bóng chuyền, bắn súng đã trở thành vấn đề nóng trong các cuộc họp giao ban cuối ngày của cán bộ đoàn Việt Nam.

Ở đội tuyển bóng chuyền nữ có 6 tuyển thủ bị tiêu chảy sau khi ăn tối hôm 11-11 tại nhà hàng của khách sạn Jayakarta ở Palembang, nơi ở của đội tuyển. Theo các vận động viên, khi ăn súp tôm họ thấy có vị chua khác thường nên có thể ngộ độc do món này.

Tương tự, đội tuyển bắn súng cũng có 5 người bị tiêu chảy sau khi ăn bữa tối ngày khai mạc SEA Games. 5 xạ thủ đội bắn súng Malaysia và 2 vận động viên Lào bị ngộ độc thức ăn tại làng SEA Games.

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề mới xuất hiện ở SEA Games 26. Trước ngày khai mạc SEA Games, tờ The Strait Times đăng tải thông tin một số các cầu thủ bóng đá của Singapore cùng nhóm VĐV Malaysia bị ngộ độc thức ăn tấn công.

Chuyện này từng xảy ra ở các kỳ Đại hội Đông Nam Á. Cách đây bốn năm đội tuyển karate Việt Nam cũng phải trầy trật thi đấu khi bị dính tiêu chảy vì đồ ăn ở làng VĐV Korat, Thái Lan.

Tại SEA Games 26, môn bóng chuyền sẽ thi đấu từ ngày 13 đến 20-11.

Theo Ngôi Sao

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá