Bóng đá Anh kiếm 425 triệu bảng bản quyền

TPO - Hai hãng ITV và Setanta Sports đã ký được hợp đồng bản quyền tường thuật trực tiếp toàn bộ các trận đấu thuộc giải FA Cup và đội tuyển Anh trên sân nhà với mức giá 425 triệu bảng.

Quyền phát sóng các trận đấu của đội tuyển Anh trên sân nhà từ 8/2008 thuộc về ITV và Setanta Sports

Theo LĐBĐ Anh (FA), hai kênh truyền thông này đã giành thắng lợi bỏ thầu với bản hợp đồng 4 năm trị giá 425 triệu bảng (626 triệu euro, 834 triệu USD).

Như vậy, trong phi vụ này ITV và Setanta Sports đã vượt mặt cả BBC và tập đoàn truyền hình vệ tinh trả tiền Sky Sports. ITV là hãng phát thanh thương mại lớn nhất Vương quốc Anh. Còn Setanta Sports là kênh truyền kình có trả tiền.

Bản hợp đồng bắt đầu có hiệu lực từ tháng 8/2008 cho đến tháng 8/2012. Đây là một sự đổi mới, bởi trước đây BBC và Sky Sports, là hai đối tác đã chia sẽ "miếng bánh" này trong vòng 7 năm qua.

Theo Giám đốc FA ông Brian Barwick đã nói thì FA tự hào với bản hợp đồng bản quyền mới này. Như thế, FA sẽ có nhiều ngân sách hơn để đầu tư phát triển bóng đá ở mọi cấp độ trên nước Anh.

Hợp đồng này được đánh giá là sự ra mắt hoàn hảo của Giám đốc Điều hành mới của ITV ông Michael Grade, người cũng từng đứng đầu kênh truyền thanh thương mại của BBC trước đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng