Bóng đá Anh lại gặp nạn hooligan

TPO - Liên đoàn bóng đá Anh FA cho biết, sẽ điều tra vụ bạo lực sân cỏ trong trận đấu giữa West Ham gặp Millwall tại Carling Cup, diễn ra trên sân Upton Park đêm qua, thứ Ba, 25/8.

Một fan bị thương do vỏ chai trong vụ bạo lực sân cỏ sau trận West Ham gặp Millwall tại Carling Cup. Ảnh Getty Images

Một người đã bị đâm khi cổ động viên hai bên đụng độ bên ngoài sân vận động. Bên cạnh đó, nhiều khán giả đã tràn xuống sân vào thời điểm trận đấu vẫn đang diễn ra.

Một người phát ngôn của FA nói: "Chúng tôi lên án vụ mất trật tự xảy ra trên sân Upton Park. Chúng tôi sẽ làm việc với các bên liên quan như cảnh sát và câu lạc bộ bóng đá, để có được tất cả dữ liệu thực tế về sự cố này”.

Đại diện của FA cho biết thêm, nếu xác định được fan nào dính líu đến bạo lực, người đó lập tức sẽ bị cấm đến sân bóng cả đời, vì “họ không có chỗ đứng trong môn thể thao này”.

Hàng trăm cổ động viên đã gây ra vụ gây rối trật tự công cộng. Theo cảnh sát, nguyên nhân do người hâm mộ không có vé nhưng vẫn muốn đến xem, và một số người có ý định gây sự trong thời điểm diễn ra trận đấu.

Đây là lần đầu tiên hai đội bóng có nhiều “ân oán” ở London, West Ham và Millwall, gặp nhau kể từ tháng 4 năm 2005.

Nhân chứng nói rằng, cổ động viên hai đội ném bình nước và gạch đá lẫn nhau. Họ còn đốt lửa trong lúc cảnh sát được điều tới để vãn hồi trật tự.

Trong trận đấu West Ham lội ngược dòng từ tỷ số 0 - 1 để thắng lại 3 - 1 trong thời gian đá thêm giờ.

Cổ động viên tràn xuống sân xảy ra sau bàn gỡ hòa của Junior Stanislas. Sau đó, sân bãi bị xâm hại nghiêm trọng hơn, khi Stanislas thực hiện thành công quả phạt đền, đưa West Ham vươn lên dẫn trước.

Có lúc, trọng tài đã phải tạm ngừng trận đấu để đưa các cầu thủ vào khu vực mái che.

Các nhân viên an ninh phải mất một lúc để yêu cầu khoảng 50 người ra khỏi sân bãi, trong khi cảnh sát tăng cường hiện diện trên các khán đài nhằm ngăn ngừa cổ động viên tràn xuống sân.

Khi hàng ngàn cổ động viên tìm cách rời sân vân động, cảnh sát chống bạo lực đã lập hàng rào bên ngoài, ngăn cản đánh lộn xảy ra. Một số con đường bị cấm lưu thông, trong khi trực thăng quần đảo trên không để tìm ra các điểm nóng trước khi chúng leo thang thành xung đột.

Cảnh sát thông báo nạn nhân bị đâm vào ngực là người đàn ông 44 tuổi, hiện trong tình trạng ổn định tại bệnh viện.

Một số hình ảnh vụ bạo lực đêm qua quanh sân Upton Park (Ảnh: Getty Images):

Hoài Nam
Theo BBC/AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá