Bóng đá Anh một ngày trời rất đẹp

TPCN - Jose Mourinho và Rafa Benitez đã bắt tay nhau trước và sau trận đấu Chelsea-Liverpool, và Ngài Alex Ferguson của Manchester United (MU) đã thừa nhận Arsenal xứng đáng chiến thắng.

HLV Benilez (trên) và Mourrinho (dưới) bây giờ đã không như mặt giăng mặt giời
Phải chăng những hình ảnh và lời nói này là minh chứng cho thấy quan hệ của bốn “ông lớn” ở giải ngoại hạng Anh Premier League đã mềm dịu hơn.

Đây là những cử chỉ chưa từng có diễn ra khi kết thúc vòng đấu trước làm cho làng bóng đá Anh hy vọng những trận đấu tới của mùa bóng này sẽ diễn ra theo tinh thần thượng võ của những “Đấu sĩ dòng tu Thánh chiến”...

Người ta đã chờ đợi những sự bùng nổ khi Chelsea đánh bại Liverpool trên sân Stamford Bridge vào cùng ngày mà Manchester United lần đầu tiên sau 8 năm,  thất thủ  trước “Khẩu thần công” đến từ Luân Đôn ngay ở “Nhà hát của những giấc mơ” Old Trafford.

Nhưng ngoại trừ việc Michael Ballack bị thẻ đỏ vì phạm lỗi với Momo Sissoko của Liverpool thì cả hai trận đã diễn ra mà không có sự kiện va chạm nào cả về ngôn từ lẫn thể lực.

Hàng triệu người Anh đã rất hài lòng về những diễn biến sân cỏ này.

Từ nhiều năm nay, điều quá quen mắt, quen tai ở bốn đội bóng lớn này là các huấn luyện viên thì không ngừng đấu võ mồm với nhau trong khi các học trò của họ tìm mọi cách để đánh hạ nhau trên sân cỏ.

Mourinho từng nói trước trận đấu rằng ông sẽ cảm thấy hơi “giả nhân giả nghĩa” nếu bắt tay với Benitez. Nhưng trong thực tế họ đã làm điều đó hai lần trước và sau trận đấu.

“Chúng tôi không có khúc mắc nào về mặt cá nhân. Đó là vấn đề học thức’’, ông Benitez nói sau khi Liverpool gục ngã trước cú sút của Didier Drogba. “Chúng tôi cần bắt tay nhau và truyền thông điệp hoà bình này cho mọi người”.

Mourinho nói ông và Benitez đã quyết định đã đến lúc chấm dứt tình trạng thù địch bên ngoài sân cỏ. Mourinho nói chân thật: “Rõ ràng không có bất cứ lý do gì khiến chúng tôi phải xúc phạm nhau. Chúng tôi mãi mãi là những đồng nghiệp tốt của nhau”.

“Tôi thích làm việc đó (bắt tay nhau) trong đường hầm hơn bởi đó là nơi chúng tôi có thể trao đổi với nhau vài lời nhưng chúng tôi đã không có cơ hội”, HLV của Chelsea nói. “Ông ấy không hài lòng cũng như tôi đã không hài lòng ở thời kỳ trước đây nhưng bây giờ điều đó đã chấm dứt”.

“Chúng tôi không nhất thiết phải trở thành bạn tâm giao. Chúng tôi không có thời gian để trở thành tri kỷ và chúng tôi là hai đội bóng khác nhau tranh đấu vì cùng một mục tiêu. Nhưng chúng tôi có mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau. Tôi kính trọng năng lực huấn luyện của ông ấy và tôi hạnh phúc vì chúng tôi đã bắt tay nhau”.

Trước khi Mourinho và Benitez đến với bóng đá Anh, sự đối đầu giữa Ferguson và Wenger luôn là sân khấu trung tâm. Bởi vì Manchester United và Arsenal luôn dẫn đầu cuộc đua ở giải ngoại hạng trước khi Chelsea chiếm ngôi hai mùa giải gần đây, Ferguson và Wenger thường không bỏ lỡ cơ hội cho thấy họ là những đối thủ của nhau thậm chí trên cả ghế chỉ đạo và bên ngoài sân cỏ!

Sau kết quả trận đấu ngày Chủ nhật ở Old Trafford, Ferguson đã lý giải nguyên nhân thất bại đầu tiên của đội bóng của ông trong mùa giải mới là các cầu thủ đã quá mệt mỏi sau chiến thắng khó khăn 3-2 trước Celtic ở Champions League trước đó.

Nhưng ông cũng đưa ra một lời thừa nhận chưa từng có rằng Khẩu thần công xứng đáng giành chiến thắng đầu tiên trước Quỷ Đỏ trong 10 trận đấu ngoại hạng gần đây.

“Tôi nghĩ ở hiệp hai chúng tôi đã mệt mỏi, nhưng Arsenal xứng đáng chiến thắng trận này, ở 25 phút cuối cùng tôi cảm thấy Arsenal mạnh hơn và việc họ thắng MU chứng minh rõ điều này’’.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá