Bóng đá Anh sắp lập kỷ lục về 'tống cổ' HLV

Nếu các HLV ở làng bóng đá Anh vẫn bị sa thải với tỷ lệ như giai đoạn lượt đi mùa bóng năm nay, kỷ lục 46 HLV mất việc ở mùa giải 2006-2007 sẽ bị vượt qua vào tháng 5 tới.

Neil Warnock đã bị Palace sa thải.
Neil Warnock đã bị Palace sa thải.

Con số này được tính ở 4 hạng của Football League gồm Premier League, Championship, League One và League Two. Theo thống kê của Hiệp hội HLV (LMA), từ đầu mùa giải cho đến ngày 31/12 đã có 27 HLV phải rời vị trí của họ, nhiều hơn 3 người so với cùng thời điểm của mùa bóng trước.

Báo cáo của LMA cho biết: “Nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta sẽ phải chứng kiến kỷ lục 46 HLV mất việc ở mùa giải 2006-2007 bị vượt qua."

Bóng đá Anh sắp lập kỷ lục về 'tống cổ' HLV - ảnh 1 Pulis thay Irvine tại West Brom.

Điều đáng nói là trong 24 CLB ở Championship, có đến một nửa đã sa thải HLV của họ trong giai đoạn lượt đi. Trong khi đó, mặc dù cuộc đua trụ hạng được dự báo là rất căng thẳng ở Premier League vì số tiền thưởng lớn, hiện mới có 2 HLV bị sa thải là Crystal Palace chia tay Neil Warnock hồi tháng 12, chỉ 2 ngày trước lúc West Brom sa thải Alan Irvine. Thay thế họ là Alan Pardew và Tony Pulis.

Ở chiều ngược lại, Arsene Wenger đang là HLV có số năm phục vụ lâu nhất ở Football League khi ông gắn bó cùng Arsenal trong 18 năm. Đứng sau là Paul Tidsdale của Exeter City tại League Two mới có 8,5 năm và Karl Robinson của MK Dons mới được gần 5 năm.

Theo Thể Thao Hàng Ngày

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng