Bóng đá bị loại khỏi Sea Games 26?

Chưa hết choáng với việc bóng đá nữ bị đá văng khỏi SEA Games 26, bóng đá nam và futsal cũng thấp thỏm với nguy cơ bị loại. Nội tình rối ren của bóng đá Indonesia khiến bóng đá Đông Nam Á, đặc biệt là bóng đá Việt Nam, như ngồi trên đống lửa vì sự cố thật mà như đùa này.

Bóng đá bị loại khỏi Sea Games 26?

Bóng đá nam sẽ vắng mặt tại Sea Games 26?
Bóng đá nam sẽ vắng mặt tại Sea Games 26?.

Hôm qua, Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI) Joko Driyono thừa nhận, có đến 2.000% FIFA sẽ ban bố lệnh trừng phạt đối với bóng đá Indonesia! Thời hạn chót để PSSI khiến FIFA đổi ý là ngày 30-5, bằng không đội bóng xứ vạn đảo bị cấm tham dự vòng loại World Cup 2014, đặc biệt là cấm luôn dự SEA Games 26.

Điều rắc rối là Indonesia đóng vai chủ nhà SEA Games 26, cho nên, thật khó tin quốc gia này vẫn tổ chức 2 nội dung bóng đá nam và futsal như đã ấn định trước đó, dù không có đại diện của Indonesia tranh tài.

Quyết định loại bóng đá nữ khỏi SEA Games 26 trước đó hoàn toàn do chủ ý của Indonesia, bởi chủ nhà SEA Games 26 lấy cớ rằng, họ không có đủ điều kiện hoàn hảo để tổ chức thêm nội dung bóng đá nữ.

Việc tổ chức một môn thi đấu nào đó ở SEA Games còn phụ thuộc vào Hội đồng thể thao Đông Nam Á, nhưng phán quyết quan trọng nhất thường do chủ nhà đăng cai quyết định. Bởi vậy, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nhận định, nếu Indonesia chịu lệnh trừng phạt của FIFA thì khả năng bóng đá nam và futsal văng nốt khỏi chương trình thi đấu SEA Games 26 là rất cao.

Ông Hỷ cũng tiết lộ, khả năng hoàn tất điều kiện do FIFA đặt ra đối với Indonesia là rất thấp, cho nên, quỹ thời gian đến hạn chót mà FIFA yêu cầu khó được bóng đá xứ vạn đảo đáp ứng. Bởi trong cuộc bầu cử mới nhất, có đến 9 ứng viên cho vị trí Chủ tịch PSSI, 26 ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch nên việc bầu cử là hỗn loạn và không thể tiến hành.

Theo ông Hỷ, VFF không muốn tin vào kết cục xấu là bóng đá nam, futsal văng nốt khỏi SEA Games 26. Tuy vậy, nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, VFF cũng đứng hình, đành bó tay. “Bóng đá cũng như bất kỳ môn nào khác, nếu chủ nhà SEA Games không thể chức thì phải chịu bó tay thôi”, ông Hỷ nói, “Nguy cơ trắng bóng đá ở SEA Games 26 là rất lớn. Nếu trường hợp này xảy ra, có lẽ AFF sẽ tổ chức một giải đấu bù, hệt như bóng đá nữ để duy trì sự ổn định trong hệ thống thi đấu”.

Theo SGGP

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá