Bóng đá Đức có mùa bóng doanh thu kỷ lục

TPO - Mùa bóng 2007/08, doanh thu đã tăng 10% trong mùa trước lên gần 2 tỷ euro với lượng người hâm mộ tới sân cũng tăng mạnh do sức chứa lớn hơn, BTC Giải vô địch bóng đá Đức (DFL) thông báo.

Bundesliga đang ngày càng giàu lên. Ảnh: dfl
36 đội bóng của hai giải đấu cao nhất Đức có tổng doanh thu trong mùa 2007/08 tăng năm thứ tư liên tiếp lên 1,93 tỷ euro so với 1,75 tỷ euro của mùa giải trước đó, bản thông báo DFL trên trang chủ www.dfl.de.

Trong đó, giải đấu cao nhất Bundesliga chiếm 81% tổng thu nhập, trong khi  giải đấu hạng hai đóng góp 19% còn lại. Trong đó, con chim đầu đàn  Bayern Munich còn có thành tích vượt qua MU để trở thành đội bóng thu được tiền tài trợ trên áo thi đấu lớn nhất thế giới, với 20 triệu Euro từ nhà tài trợ Deutsch Telecom.

Lượng khán giả tới sân của cả hai giải tăng trung bình 2.000 người/trận, tức là năm thứ bảy liên tiếp tăng, và tổng số người đến sân mùa vừa rồi là 17,5 triệu người, tăng so với 16,2 triệu người một mùa trước đó.

Một số sân mới hoặc vừa sửa lại đáng chú ý như sân Rhein-Neckar Arena của Hoffenheim và BayArena của Bayer Leverkusen có số lượng khán giả tăng lớn nhất.

Tuy nhiên, hiện một số đội bóng đang thi đấu tại Bundesliga cho biết sẽ giảm ngân sách từ mùa tới bởi cuộc đổ vỡ tín dụng làm ảnh hưởng đến nhiều ông chủ đang có cổ phần hoặc nắm các đội bóng.

Thiên Thanh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá