Bóng đá Italia xôn xao chủ đề đồng tính

TPO - Sau khi HLV Mourinho trong tuyên bố phản đối tình yêu đồng giới thì người đồng cấp tại tuyển Italia, ông Marcelo Lippi lại có ý kiến ngược lại.

Thứ Tư vừa qua, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Klaus Davi, “gã đầu bạc” đã tỏ rõ thái độ của mình đối với tình yêu đồng giới: “Trong 40 năm sự nghiệp của mình, tôi vẫn chưa chứng kiến một mối tình đồng giới nào. Những người đồng tính đang ngày càng ít đi? Nói đúng hơn là họ không muốn thừa nhận chuyện mình đồng giới”.

Cũng giống như Mourinho, trước đây, cựu Giám đốc điều hành Juve, Moggi từng hô hào trong bóng đá Italia không cho phép tồn tại tình yêu đồng tính.

Là người từng dẫn dắt Juve nhưng ông Lippi lại không tán đồng quan điểm này: “Tôi sẽ không vì chuyện giới tính mà loại bỏ một cầu thủ nào khỏi đội tuyển quốc gia. Nếu như có cầu thủ nào đến nói với tôi rằng cậu ấy là người đồng giới, thì điều mà tôi cần phải làm là nhắc nhở họ đừng để chuyện đó ảnh hưởng đến bóng đá. Đó là cuộc sống riêng của họ, là tự do của họ”.

Tuy có những ý kiến trái ngược trong vấn đề đồng giới, nhưng trong cuộc phỏng vấn của Klaus Davi, khi được hỏi về Mourinho, vị HLV đã đưa tuyển Italia lên ngôi vô địch thế giới năm 2006 cũng dành những lời khen ngợi và bênh vực cho người đồng nhiệm, nhất là gần đây khi Mourinho đang bị HLV Bologna, Sinisa Mihajlovic chê rằng không biết đá bóng. Với ông Lippi, quan trọng nhất là những gì mà “người đặc biệt” đã làm được với Porto, Chelsea và nay là Inter Milan.

Sở dĩ chuyện đồng tính đang trở thành vấn đề được quan tâm tại Italia bởi sắp tới, tiền vệ mới tới AC Milan, Beckham cùng một số ngôi sao của giải ngoại hạng sẽ tham gia một chiến dịch truyền thông nhằm chống lại sự phân biệt đối với người đồng tính.

Xa hơn, trước đó, vào đầu tháng 12/2008, thủ thành Fiorentina, Sebastien Frey trong cuộc trò truyện với tạp chí GQ cũng tiết lộ tại Serie A hiện có 12 cầu thủ là dân gay. 

Trên thực tế không chỉ ở Serie A, mà ở các giải đấu hàng đầu châu Âu khác như Bundesliga, Premiership, La Liga…, thỉnh thoảng đâu đó vẫn nghe thấy lời đồn thổi về chuyện các cầu thủ gay.

Trong khi tình yêu đồng giới của người bình thường đã bị soi xét, thì chuyện tương tự của một cầu thủ, nhất là một siêu sao càng bị soi xét, dè bỉu hơn. Do đó, thái độ của HLV Lippi hiển nhiên mang tính khích lệ lớn đối với các cầu thủ có thể đang đứng trong bóng tối của câu chuyện đồng giới dũng cảm hơn khi đối diện với hiện thực.

Doanh.PK
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá