Bóng đá nào, HLV nấy

TP - Giải U21 quốc tế 2015 sẽ chính thức khép lại vào chiều nay (29/11), nhưng trong lịch sử 8 năm của giải đấu, đây sẽ là kỳ giải đáng quên nhất bởi màn đấu khẩu phản cảm, phản sư phạm của 2 HLV Nguyễn Quốc Tuấn (U21 HAGL) và HLV Phạm Minh Đức (U21 báo Thanh Niên, U21 Hà Nội T&T).

HLV Nguyễn Quốc Tuấn và HLV Phạm Minh Đức (trái).
HLV Nguyễn Quốc Tuấn và HLV Phạm Minh Đức (trái).

Dù từng là đồng đội ở HAGL cách đây hơn 10 năm, nhưng sau khi kết thúc trận bán kết 1 giải U21 quốc tế 2015, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã dành những lời lẽ cay nghiệt để nói về HLV Phạm Minh Đức, mà nguyên nhân có lẽ là vì những phát biểu trước đấy của ông Đức nhắm vào U21 HAGL và cả lối chơi mà U21 báo Thanh Niên dưới quyền ông Đức đã áp dụng với U21 HAGL.

“Hòn bấc ném đi hòn chì ném lại”, HLV Minh Đức cũng không chịu ngồi yên trước lời chỉ trích của đồng đội cũ, và ném lại những bình luận cay nghiệt không kém. Không ai tưởng tượng được rằng đây là lời lẽ của những HLV đang làm việc với các cầu thủ trẻ, vốn đòi hỏi chuẩn mực rất cao về văn hóa ứng xử.

Rất may là phong cách thi đấu trên sân của 2 đội bóng dường như không bị ảnh hưởng từ lối suy nghĩ và phát ngôn của cả 2 ông thầy, vì các cầu thủ vẫn thi đấu rất fair play, tôn trọng khán giả, tôn trọng đồng nghiệp.

Song điều đó lại càng làm nổi bật sự phản cảm từ màn đấu khẩu vô duyên của 2 HLV Quốc Tuấn và Minh Đức, bởi những cầu thủ đáng tuổi con cháu của họ còn biết cách ứng xử với nhau, còn họ là thầy dạy của các cầu thủ, lại đáng tuổi cha chú, lại không biết làm gương cho học trò, khiến cho dư luận không thể không đặt câu hỏi: “Phải chăng trình độ của nền bóng đá cũng được phản ánh thông qua hành vi của các HLV”?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá