Sự kiện: SEA Games 30

SEA Games ngày 8/12:

Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng

TPO - Ngôi vô địch bóng đá nữ của "đoàn quân tóc dài" đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam nâng tổng số HCV ở SEA Games 30 lên con số 66, vượt qua Indonesia, trở lại vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội.

Tường thuật trực tiếp
Diễn biến nổi bật

U22 Việt Nam 'xả trại', ông Park đi cổ vũ bóng đá nữ cuồng nhiệt

HLV Park Hang Seo cùng các thành viên BHL đội tuyển U22 Việt Nam đã có mặt tại sân Rizal Memorial để cổ vũ đội tuyển bóng đá nữ trong trận Chung kết với Thái Lan.

Clip Trần Nhật Hoàng "múa quạt" trước khi đoạt HCV nội dung chạy 400 mét nam môn điền kinh.

Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 1 Nguyễn Thị Huyền trên đường chạy 400 mét nữ môn điền kinh.
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 2 Niềm vui nơi đích đến
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 3 Nguyễn Thị Huyền đoạt HCV, còn Quách Thị Lan giành HCĐ.

Thống trị đường chạy 400 mét nam:
Trần Nhật Hoàng đoạt HCV nội dung chạy 400 mét nam môn điền kinh với thành tích 46,56 giây. Trong khi đó, Trần Đình Sơn giành HCB ở nội dung này.

 Nguyễn Thị Huyền giành chiến thắng ở nội dung 400 mét nữ.

Nguyễn Thị Huyền giành HCV 400 mét nữ

Với thành tích 52,80 giây, Nguyễn Thị Huyền đã đoạt HCV nội dung chạy 400 mét nữ môn điền kinh. Cũng ở nội dung này, Quách Thị Lan đoạt HCĐ.

Thắng đối thủ chủ nhà Philippines 2-0 ở chung kết, Bạc Thị Khiêm giành HCV hạng 67kg nữ môn Taekwondo.

Nguyễn Thị Ánh Viên đoạt HCV nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân với thành tích 4 phút 47 giây 85. Đây là tấm HCV thứ 6 của Ánh Viên tại SEA Games 30.

Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 4 Hoàng Quý Phước giành HCĐ 100 m bơi tự do nam.

Phạm Thị Thu Hiền giành tấm HCV môn taekwondo hạng 62 kg nữ.

Phạm Thị Thu Hiền giành tấm HCV môn taekwondo sau khi thắng võ sĩ người Campuchia ở chung kết hạng dưới 62 kg nữ.

Trần Hưng Nguyên giành tấm HCV nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân nam sau khi về nhất ở chung kết và phá kỷ lục giải với thành tích 4 phút 20 giây 65.

Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 5
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 6
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 7
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 8 Lê Tú Chinh.

Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 9  
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 10 VĐV điền kinh Dương Văn Thái.

Lê Tú Chinh xuất sắc vượt qua 2 đối thủ nhập tịch đến từ Philippines để giành tấm HCV nội dung 100 m nữ với thành tích 11 giây 54.

Dương Văn Thái bứt tốc ấn tượng ở những mét cuối và giành tấm HCV ở chung kết 1.500 m nam với thành tích 4 phút 06 giây 63.

Nguyễn Thị Oanh giành HCV nội dung 1.500 m.

Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 11 Nguyễn Thị Oanh giành HCV nội dung 1.500 m với thành tích 4 phút 17 giây 35, trong khi Khuất Phương Anh giành HCĐ.

Võ sĩ Bùi Yến Ly giành chiến thắng trước đối thủ Philippines với tỷ số 30-27  trong trận chung kết hạng cân 54 kg nữ môn muay.

Kiếm 3 cạnh đồng đội nam Việt Nam (Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Tiến Nhật, Trương Trần Nhật Minh và Đặng Anh Tuấn) giành tấm HCV tiếp theo sau chiến thắng 45-37 trước Singapore trong trận chung kết.

Ở chung kết kiếm chém đồng đội nữ, các kiếm thủ Việt Nam giành tấm HCB.

Việt Nam thua Thái Lan ở chung kết kiếm chém đồng đội nữ

Bùi Thị Thu Hà, Phùng Thị Khánh Linh, Lê Minh Hằng và Đỗ Thị Tâm thua đội Thái Lan với tổng tỷ số 40-45, nhận HCB. Đây là nội dung cuối cùng của đấu kiếm nữ tại SEA Games.

Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 12
Lê Quang Liêm đạt năm điểm qua bảy ván cờ chớp, kém nửa điểm so với nhà vô địch Susanto Megaranto. Quang Liêm nhận HCB. HCĐ thuộc về Lê Tuấn Minh. Ở nội dung cờ chớp nữ, HCV và bạc đều thuộc về hai kỳ thủ Indonesia: Medina Aulia và Chelsea Sihite. Hoàng Thị Bảo Trâm nhận HCĐ.

Bóng chuyền nam Việt Nam có chiến thắng 3-0 trước Singapore và sẽ gặp lại Campuchia ở trận tranh hạng 5 vào ngày 10/12.

 Cận cảnh bài thi giành HCV của các nữ võ sĩ Karatedo Việt Nam.

Billiard: Ngô Đình Nại giành HCV carom 1 băng

Cơ thủ Ngô Đình Nại thắng ngược đồng hương Phạm Cảnh Phúc ở chung kết với tỷ số 100-92, giành HCV.

Karatedo Việt Nam giành HCV thứ hai

Ở nội dung đồng đội kata nữ, Việt Nam thắng Malaysia 25,4 -23,8 ở chung kết và đoạt HCV. Mang về HC vàng này là ba cô gái của Hà Nội: Lưu Thị Thu Uyên, Lê Thị Khánh Ly và Nguyễn Thị Phương. Đây là HCV thứ 53 của Việt Nam.

Báo Indonesia cảnh báo đội nhà về U22 Việt Nam

Tự tin rằng đội nhà đã rút ra những bài học sau trận thua U22 Việt Nam ở vòng bảng, nhưng báo chí Indonesia vẫn không quên cảnh báo thầy trò Indra Sjafri về khả năng duy trì phong độ cũng như bình tĩnh khi đối thủ có bàn thắng...

Nguyễn Thanh Duy giành HCV karate.

Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 13 Cung thủ Lộc Thị Đào.
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 14

Lộc Thị Đào giành hat-trick HCV bắn cung

Thắng đối thủ Myanmar 6-4 ở chung kết nội dung cung 1 dây nữ, Lộc Thị Đào hoàn tất cú hat-trick HCV. Trước đó, nữ cung thủ này giành hai HCV cung một dây đồng đội nữ và đôi nam nữ. Cung thủ Bắc Giang vươn lên trở thành VĐV giàu thành tích thứ hai của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, sau kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên.

Nguyễn Thanh Duy giành HCV karate nội dung kumite dưới 60 kg nam.

Bắn cung giành HCV thứ 2:
Bộ đôi Lộc Thị Đào - Nguyễn Hoàng Phi hạ hai cung thủ Indonesia với tỷ số 5-1 ở chung kết, giành HCV nội dung cung một dây đôi nam nữ. Đây là HCV thứ hai của bắn cung Việt Nam hôm nay, cũng là HCV thứ hai của Lộc Thị Đào.

Tiết lộ bất ngờ về kiều nữ bắn cung

Đội tuyển bắn cung Viêt Nam đã giành tấm HCV SEA Games 30 đầu tiên sáng 8/12 với màn trình diễn xuất sắc của 3 VĐV Lộc Thị Đào, Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Thị Phương.

Ở chung kết nội dung cung 1 dây đồng đội nữ, tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 6-2 trước Myanmar. Các VĐV Việt Nam thừa nhận có chút tâm lý trong những loạt đấu đầu tiên nhưng đã kịp điều chỉnh để đánh bại đối thủ.

Nếu như Nguyễn Thị Phương, Lộc Thị Đào là những gương mặt queu thuộc  ở bộ môn này, Ánh Nguyệt là trường hợp rất đặc biệt. Cô lần đầu dự SEA Games nhưng lập tức có ngay tấm HCV cho mình.

Càng đặc biệt hơn nếu xét đến xuất thân của VĐV khả ái này. “Tôi tập bóng rổ cho đến năm 2016 và bắt đầu chuyển sang bắn cung từ đầu năm 2017. Lúc ấy khó khó khăn khi bắt đầu nhưng tôi đã cố gắng nhiều để có ngày hôm nay. Qua mỗi giải, tôi tích góp được một ít kinh nghiệm cho mình”, Ánh Nguyệt chia sẻ.

Văn Hà và Đình Nam về thứ hai sau Indonesia ở nội dung đôi nam hạng nhẹ mái chèo đôi (Men Lightweight double sculls), có thêm HCB. Đây là HC vàng thứ 57 của Indonesia và là thứ hai của môn Rowing hôm nay.

Vừa chạy xe ôm, vừa săn vàng SEA Games

Sáng 8/12, VĐV điền kinh Phạm Thị Thu Trang mở hàng huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay khi về nhất ở nội dung đi bộ 10.000m nữ.

Nữ cung thủ giành HCV ngay lần đầu dự SEA Games
Đỗ Thị Ánh Nguyệt cho biết xuất thân từ VĐV bóng rổ và mới chuyển sang tập luyện bắn cung hơn 2 năm. Đây cũng là HCV SEA Games đầu tiên của nữ VĐV tại bộ môn này. 

Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 15 Chiến thắng của bộ 3 cung thủ Việt Nam trước đối thủ Myanmar.

Billiards Việt Nam chắc chắn có 1 HC Vàng và 1 HC Bạc nội dung carom 1 băng khi trận chung kết là cuộc đọ sức toàn Việt Nam. Ngô Đình Nại và Phạm Cảnh Phúc đối đầu nhau vào 13 giờ trưa nay.

Ba cung thủ Lộc Thị Đào, Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Thị Phương đã giành tấm HCV ở nội dung cung 1 dây đồng đội nữ sau chiến thắng 6-2 trước đối thủ Myanmar.

Chiến thuật hoàn hảo giúp điền kinh Việt Nam giành HCV lịch sử

Điền kinh Việt Nam giành HCV đầu tiên nội dung tiếp sức 4x400m hỗn hợp tại SEA Games 30 bằng chiến thuật hoàn hảo của bản huấn luyện.

Ánh Viên về nhất nội dung 400 m hỗn hợp nữ.

 
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 16 Quý Phước về thứ ba lượt bơi loại 100 mét tự do nam.

Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 17
Nguyễn Thị Ánh Viên cán đích đầu tiên ở lượt bơi thứ 2 vòng loại 400 m hỗn hợp cá nhân nữ với thành tích 4 phút 55 giây 03. Ánh Viên và Mỹ Tiên giành quyền vào chung kết.

Tại môn bơi, Phạm Thanh Bảo giành quyền vào chung kết nội dung 50 m bơi ếch nam sau khi xếp thứ 4 lượt bơi đầu tiên, với thành tích 29 giây 15.

 

Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 18  

 Lê Tú Chinh về nhất ở lượt chạy đầu tiên vòng loại nội dung 100 m nữ với thành tích 11 giây 61.

 
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 19 Phạm Thị Huệ và Phạm Thị Hồng Lệ.

Điền kinh giành thêm HCV
Phạm Thị Huệ giành tấm HCV nội dung 10.000 m nữ với thành tích 36 phút 23 giây 44, trong khi Phạm Thị Hồng Lệ giành HCB.

Phạm Thị Huệ và Phạm Thị Hồng Lệ giành HCV và HCB nội dung marathon 10.000 m nữ.

Tiến Linh và Đức Chinh đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam

“Song sát” Tiến Linh – Đức Chinh đã tỏa sáng rực rỡ để giúp U22 Việt Nam vùi dập U22 Campuchia 4-0. Ngoài ra, với những bàn thắng ghi được ở trận này, cả hai cũng vươn lên tốp đầu những chân sút xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam tại đấu trường SEA Games.

Chung kết bóng đá nữ: Tuyển Việt Nam sẵn sàng đánh bại Thái Lan

HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng các phương án để đánh bại Thái Lan và ra sân với tinh thần “kiên cường, bất khuất” của người phụ nữ Việt Nam.

Điền kinh Việt Nam đoạt HCV đi bộ
VĐV Phạm Thị Thu Trang giành HCV đi bộ 10km với thành tích 52 phút 59 giây 45. Trong khi đó, VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc bị trọng tài bắt lỗi và phải vào vùng cấm trong 2 phút. Cô về thứ 4 với thành tích 53 phút 49 giây 73.

Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 20 Lịch truyền hình trực tiếp các môn thi đấu SEA Games 30 hôm nay
Sau ngày đầu không mấy thành công, hôm nay điền kinh Việt Nam tiếp tục tranh tài ở những cự ly thế mạnh. Nội dung chạy 400m nữ, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền nhiều hy vọng sẽ mang vàng về cho đoàn Việt Nam.
Ngoài ra, các tuyển thủ Khuất Phương Anh, Nguyễn Thị Oanh (chạy 1.500m nữ) và Dương Văn Thái (chạy 1.500m) nam sẽ phải bảo vệ chiếc HCV của điền kinh Việt Nam đang nắm giữ.
Trong khi đó, "nữ hoàng chạy ngắn" Lê Tú Chinh đang đối mặt với thử thách khó khăn trong hành trình bảo vệ HCV 100m trước đối thủ nhập tịch cửa nước chủ nhà.
Trên đường đua xanh, “tiểu tiên cá” Ánh Viên sẽ tranh tài ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp nữ. Hai kình ngư trẻ Nguyễn Hữu Kim Sơn và Trần Hưng Nguyên đang được kỳ vọng sẽ mang về chiếc HCV ở nội dung 400m hỗn hợp nam.
Tâm điểm ngày thi đấu hôm nay dồn về sân Rizal Memorial (Manila) khi đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan sẽ đối đầu nhau ở chung kết bóng đá nữ vào 17h. Hiện tại, tuyển nữ Việt Nam đang giữ kỷ lục với 5 lần vô địch SEA Games, trong khi Thái Lan bám sát với 4 lần đăng quang. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang đứng trước cơ hội lớn gia tăng khoảng cách với đại kình địch Đông Nam Á. Hôm qua, HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng các phương án để đánh bại Thái Lan và ra sân với tinh thần “kiên cường, bất khuất” của người phụ nữ Việt Nam.
Ngoài các môn kể trên, đoàn TTVN còn tranh tài ở các môn karatedo, taekwondo, muay, bắn cung, đấu kiếm, billiard...
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 21
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 22
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 23
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 24
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 25
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 26
Bóng đá nữ đoạt HCV, Việt Nam trở lại vị trí thứ 2 bảng xếp hạng - ảnh 27

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng