Trước trận gặp Thái Lan chiều nay:

Bóng đá nữ Việt Nam bị đánh giá thấp hơn Thái Lan!

TP- Lần đầu tiên trong 10 năm trở lại, bóng đá nữ Việt Nam bị đánh giá thấp hơn Thái Lan, qua chính nhận định của HLV trưởng Ngô Lê Bằng.

Tại sân Lạch Tray (Hải Phòng) ở SEA Games 22 cách đây bốn năm, các cầu thủ nữ Việt Nam đã đánh bại tuyển nữ Thái Lan một cách thuyết phục nhưng cuộc chạm trán chiều nay cũng tại Lạch Tray sẽ không dễ dàng cho chủ nhà.

Chủ nhà cửa dưới!

HLV đội tuyển nữ Việt Nam Ngô Lê Bằng đã thẳng thắn nhận định rằng, ở thời điểm hiện tại thì bóng đá nữ Việt Nam ở... cửa dưới so với tuyển Thái Lan. Lý do theo ông Bằng là quỹ thời gian tập trung của các cầu thủ nữ Việt Nam quá ngắn, các cầu thủ trong đội chưa tìm thấy tiếng nói chung, mặt khác các cầu thủ Thái Lan đã có những tiến bộ không ngừng ngay sau SEA Games 23 tổ chức ở Philippines cách đây hai năm.

Tuyển nữ Việt Nam bị đánh giá thấp hơn Thái Lan? Chuyện này rất lạ, gần 10 năm trở lại, chưa bao giờ bóng đá nữ Việt Nam ngại Thái Lan. ASIAD 13 năm 1998 tổ chức ở Thái Lan, khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam bị đánh giá thấp hơn khi gặp chủ nhà Thái Lan nhưng cuối cùng các cô gái đã chứng tỏ sức mạnh của mình bằng trận hòa 1-1 để rồi từ đó đội tuyển nữ tự tin đánh bại Thái Lan những lần gặp mặt sau đó.

Ngay cả ở vòng sơ loại Olympic Bắc Kinh 2008 tổ chức ở Thái Lan cách đây 4 tháng, các cầu thủ nữ Việt Nam vẫn được đánh giá cao hơn nhưng lại bất ngờ để thua đáng tiếc.

Trận thua bạc nhược này gióng lên hồi chuông báo động về chất lượng đội tuyển nữ và khả năng bảo vệ HCV tại SEA Games 24. HLV Thái Tuấn bị thay thế bởi ông Ngô Lê Bằng – nguyên trợ lý ngôn ngữ của HLV A.Riedl.

Liệu có lấy lại niềm tin?

Rõ ràng trận thua ấy đã khiến các cầu thủ nữ mất tự tin hơn rất nhiều bởi lâu nay, hễ gặp Thái Lan là tuyển nữ dễ dàng giành thắng lợi.

Dẫu vậy, HLV Ngô Lê Bằng vẫn tin rằng: “Chúng tôi đang làm mọi cách để các cầu thủ thêm hưng phấn và đã sẵn sàng đón chờ đội Thái Lan sang để có cơ hội đòi lại “món nợ”.

Thể lực các cầu thủ được nâng lên rất nhiều so với trước, có thể đảm bảo thi đấu tốt nhất trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Chấn thương của Đào Thị Miện đã hoàn toàn hồi phục là điều đáng mừng”.

Tinh thần được cải thiện nhưng chuyên môn của đội vẫn đáng ngại bởi khả năng xử lý tình huống khi có bóng của nhiều vị trí còn yếu. Thêm nữa, những đường chuyền của các cầu thủ khá lộ và dễ bị đối phương bắt bài.

Khả năng dứt điểm của hàng công vẫn còn hạn chế. Một vấn đề khác làm ông Bằng cảm thấy khó khăn là trình độ của các cầu thủ khá... đồng đều, chưa ai nổi bật nên rất khó sắp xếp đội hình. 

Trước những khó khăn ấy, trận đấu chiều nay với tuyển Thái Lan được coi như một bài test với khả năng cầm quân của ông Bằng.

Hy vọng các cầu thủ Việt Nam làm nên chuyện khi bị đánh giá là “cửa dưới” bởi với tư thế này chúng ta sẽ phải cố gắng và ít chủ quan hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá