Bóng đá nữ Việt Nam: Thảm bại trên đất Thái

TP - Chuyện “tày trời” xảy ra trong trận đấu vòng bảng Olympic Bắc Kinh diễn ra chiều qua tại Bangkok (Thái Lan), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thua rất đậm trước tuyển nữ Thái Lan với tỷ số 0-5!

Đây là một kết quả khó tin, bởi từ khi bắt đầu thành lập dự giải tiền SEA Games năm 1997 cho tới nay đã tròn 10 năm, chưa bao giờ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lại thua đậm đến thế trước một đối thủ trong khu vực Đông Nam Á.

Cay đắng hơn là đối thủ ghi đến 5 bàn không gỡ vào lưới Việt Nam chiều qua, cách đây 3 năm chưa bao giờ được coi là đối thủ xứng tầm của bóng đá nữ Việt Nam.

Bóng đá nữ Thái Lan đã vượt qua Việt Nam
Trong trận đấu lượt đi giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Thái Lan ở sân Lạch Tray (Hải Phòng) cách đây một tuần, các cầu thủ nữ Việt Nam dù được đánh giá là mạnh hơn, nhiều kinh nghiệm hơn đã phải rất nhọc nhằn mới giành chiến thắng 1-0. Thậm chí ở nhiều thời điểm, các cầu thủ nữ Việt Nam còn bị ép sân.

Ở trận đấu chiều qua, dù đội nữ Việt Nam vẫn có các cầu thủ dày dạn kinh nghiệm nhưng sức trẻ Thái Lan đã nhanh chóng biến trận đấu thành “địa ngục” với những cầu thủ Việt Nam đã quen với chiến thắng.

Ngay trong hiệp một, các cầu thủ Thái Lan đã ghi tới 3 bàn thắng và hoàn thành chiến thắng đậm đà 5-0 của mình trong hiệp hai. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam có hàng chục cơ hội song không ghi được dù chỉ là một bàn thắng danh dự.

Trao đổi với Tiền phong chiều qua, HLV Mai Đức Chung - người từng đưa bóng đá nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 22 và nhiều giải đấu khác, kết quả của trận thua này hoàn toàn không phải là bất ngờ vì bóng đá nữ Thái Lan tiến bộ quá nhanh trong khi chất lượng cầu thủ trẻ của bóng đá nữ Việt Nam ngày càng đáng lo ngại.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ cho biết trận thua này đã thực sự trở thành tiếng chuông cảnh tỉnh với bóng đá nữ Việt Nam về chất lượng đội tuyển cũng như mục tiêu vàng ở SEA Games 24.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá