Bóng đá Olympic 2016: Chủ nhà Brazil nằm bảng dễ thở

TPO - Tối 14/4, Ủy ban Olympic quốc tế đã tiến hành bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam Olympic 2016 tổ chức tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil).

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam
Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam

Tham dự bóng đá nam có 16 đội bóng chia thành 4 bảng với 32 trận đấu được tổ chức tại 6 thành phố gồm Belo Horizonte, Brasilia, Manaus, Rio de Janeiro, Salvador và Sao Paulo.

Theo kết quả bốc thăm, chủ nhà Brazil nằm ở bảng A dễ thở cùng các đối thủ Nam Phi, Iraq và Đan Mạch. 

Nằm ở bảng đấu dễ thở, cộng với lợi thế chơi trên sân nhà cùng với sự góp mặt của ngôi sao Neymar, tuyển Brazil được kỳ vọng rất nhiều trong hành trình mang lại chiếc HCV Olympic đầu tiên cho lịch sử bóng đá nước này.

Đội chủ nhà sẽ bắt đầu chiến dịch Olympic Rio 2016 bằng cuộc đối đầu với Nam Phi vào ngày 4/8 tại sân Mane Garrincha ở thủ đô Brasilia. Ba ngày sau họ sẽ gặp Iraq cũng tại sân Mane Garrincha và trận đấu cuối cùng là chạm trán Đan Mạch ngày 10/8 tại sân Arena Fonte Nova ở thành phố Salvador.

Tại các bảng đấu khác, ĐKVĐ Mexico hứa hẹn sẽ gặp nhiều thử thách khi chạm trán Đức, Hàn Quốc và Fiji ở bẳng C. Bảng B cũng sẽ rất căng thẳng khi có sự góp mặt của Thụy Điển, Nhật Bản, Colombia và Nigeria. Bảng D còn lại gồm Honduras, Algeria, Bồ Đào Nha và Argentina.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá