Bóng đá tinh thần

TP - Hôm nay, sân Vinh sẽ là tâm điểm của V-League nói riêng và bóng đá Việt Nam với cuộc đọ sức SLNA-HN.T&T, trận đấu có ý nghĩa quyết định đến ngôi vô địch mùa bóng năm nay.

> “Siêu kinh điển” ở V-League
> SLNA phủ nhận 'buông cúp'

Tuy nhiên, sức nóng của trận cầu này không chỉ ở ý nghĩa chuyên môn, mà cơn sốt vé ở thành Vinh suốt mấy ngày vừa qua cũng buộc người ta phải suy nghĩ về những giá trị thực sự mà bóng đá mang lại.

Phải nói rằng cảnh sốt vé ở cấp CLB là chuyện rất hiếm gặp ở bóng đá Việt Nam. Thế nhưng, tính từ đầu mùa tới nay, sân Vinh đã sốt vé rất nhiều lần.

Vẫn biết SLNA có lực lượng CĐV đông đảo và máu lửa nhất nhì cả nước, nhưng nếu SLNA không phải là một đội bóng giàu bản sắc và truyền thống thì dám chắc họ không thể tạo nên những cơn sốt vé ấy.

Hải Phòng là một dẫn chứng, CĐV Hải Phòng cũng nhiệt thành và máu lửa không kém CĐV SLNA, nhưng mùa này sân Lạch Tray chưa lúc nào được lấp kín cả 4 khán đài. Đấy là bởi đội XM V.HP hiện nay chỉ mang tên Hải Phòng, còn yếu tố Hải Phòng ở đội bóng này lại rất mờ nhạt, kể từ quân cho tới tướng.

Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi XM V.HP không thể tạo nên cơn sốt ở Lạch Tray như XM.HP dưới thời HLV Vương Tiến Dũng từng làm được.

Ở V-League, không ít đội bóng vẫn như là tài sản của riêng ông bầu, chứ không phải là đứa con tinh thần của cả cộng đồng như SLNA hiện nay hay XM.HP trước kia. Ai nói yếu tố tinh thần trong bóng đá là không quan trọng? Q.M

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá