Bóng đá Việt: Bây giờ đã đến ngày xưa

TP - Ngày 20/12 sắp tới, CLB Hà Nội T&T sẽ tổ chức lễ ký kết hợp đồng tài trợ và công bố tên gọi mới, không gắn với bất cứ nhà tài trợ nào. Đây là lần đổi tên thứ 2 của Hà Nội T&T trong lịch sử 10 năm tồn tại của CLB này.

Ngoài Hà Nội T&T, V-League 2017 sẽ còn có thêm một CLB nữa không gắn tên nhà tài trợ là Quảng Nam. Giải thích về sự thay đổi này, lãnh đạo cả 2 CLB đều nói rằng việc sử dụng tên riêng không gắn với nhà tài trợ sẽ giúp đội bóng dễ dàng và thuận lợi hơn khi tiến hành vận động tài trợ từ những nguồn lực khác nhau.

Bên cạnh đó, với việc sử dụng “tên sạch”, các đội bóng ở V-League sẽ trở nên gần gũi hơn với CĐV và người hâm mộ, bởi họ sẽ được coi là tài sản của cả cộng đồng chứ không thuộc sở hữu riêng của ông bầu hay doanh nghiệp nào.

Như vậy, ở V-League 2017 sẽ có tới 6 CLB không gắn tên với nhà tài trợ nào là Hà Nội, Sài Gòn, SLNA, Quảng Nam, Hải Phòng và Long An. Con số này thực sự rất đáng kể, vì mới cách đây 5 năm, không ai tưởng tượng sẽ có ngày V-League lại có tới 40% số đội bóng dự giải với cái tên địa phương thuần túy.

Xu thế này được các CLB Việt Nam học tập từ những nền bóng đá tiên tiến hơn ở châu lục như Nhật Bản hay Hàn Quốc, hay thậm chí cả Thái Lan, quốc gia đang sở hữu giải VĐQG chuyên nghiệp số một Đông Nam Á về quy mô và chất lượng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng