Bóng đá Việt Nam 'dễ thở' tại Asiad 17

Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá Asiad 17 sáng nay, cả tuyển Olympic và tuyển bóng đá nữ Việt Nam đều rơi vào những bảng đấu 'dễ thở'.

Olympic Việt Nam có cơ hội vượt qua vòng bảng Asiad 17
Olympic Việt Nam có cơ hội vượt qua vòng bảng Asiad 17

Ở môn bóng đá nam, có tất cả 29 đội bóng tham dự, được chia làm 8 bảng, năm bảng 4 đội và ba bảng 3 đội. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra hai đội nhất nhì mỗi bảng vào vòng trong.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển (ĐT) Olympic Việt Nam nằm tại bảng H với các đội Olympic Iran và Olympic Kyrgyzstan. Theo đánh giá của giới chuyên môn, gần như chắc chắn đội bóng mạnh nhất bảng là Iran sẽ giành tấm vé vào vòng trong.

Tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Olympic Việt Nam và Olympic Kyrgyzstan. Đây là đội bóng được đánh giá yếu của châu lục, nên thầy trò HLV Miura có nhiều cơ hội để tiến sâu vào giải.

Trong khi đó, môn bóng đá nữ có 11 đội tham gia được chia thành 3 bảng. Các bảng sẽ lựa chọn 6 đội xếp thứ nhất, nhì và 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất để lọt vào vòng trong.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ Việt Nam nằm tại bảng C cùng các đội CHDCNDTriều Tiên, Hong Kong (Trung Quốc). ĐT nữ Việt Nam có nhiều cơ hội xếp thứ 2 tại bảng C bởi Hong Kong (Trung Quốc) không quá mạnh, còn vị trí nhất bảng nhiều khả năng sẽ thuộc về đội CHDCND Triều Tiên.

Theo nhận định của HLV Mai Đức Chung, đây có thể xem như một thuận lợi rất lớn của Việt Nam vì rơi vào bảng 3 đội nên số lượng trận phải thi đấu là 2 trận, ít hơn 1 trận so với đối thủ ở bảng khác. Đánh giá về đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vào tứ kết là Hong Kong, HLV Mai Đức Chung không cho rằng đối thủ dễ bắt nạt, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ là đội giành chiến thắng.

Hiện tại, cả 2 đội U23 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam đều đã tập trung để chuẩn bị cho Asiad.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá