Bóng đá Việt: 'Vạch áo cho người xem lưng'

TP - Tuần lễ vừa qua được xem là quãng thời gian “thị phi” bậc nhất của bóng đá Việt Nam, khi một số Ủy viên của Ban chấp hành VFF lời qua tiếng lại với nhau trên mặt báo một cách cực kỳ nặng nề về chuyện liên quan tới đội bóng của mỗi người tại V-League 2017.

Chuyện “cơm không lành canh không ngọt” trong mỗi tổ chức hoặc đơn vị vốn được xem là điều bình thường, bởi ngay cả anh em trong một gia đình còn có lúc mâu thuẫn, huống chi là người ngoài với nhau, nhưng việc ông Lê Nguyên Hồng, Chủ tịch CLB Quảng Nam, và ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB HAGL, sử dụng những lời lẽ không được nhã nhặn trên mặt báo để nói về nhau thì khiến người ta rất sốc, bởi 2 ông dẫu sao vẫn đang cùng là Ủy viên của Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VII.

Ông Hồng có quyền bày tỏ bức xúc khi CLB Quảng Nam của mình thua oan CLB HAGL của ông Đức vì lỗi lầm của trọng tài, và ông Đức cũng có quyền bảo vệ bản thân trước những lời lẽ chỉ trích nặng nề của ông Hồng, song dường như cả 2 ông lại quên mất việc tự đặt ra giới hạn cho cuộc tranh luận này, để rồi cuối cùng lời lẽ của 2 bên gần như bị đẩy tới mức độ mất kiểm soát.

Bóng đá Việt Nam mấy năm nay đang phải đối mặt với tình cảnh khán giả sụt giảm trên khán đài vì sự thờ ơ và quay lưng của một bộ phận không nhỏ người hâm mộ. Trong hoàn cảnh ấy, thay vì cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn thử thách để lấy lại niềm tin của dư luận thì không ít người lại chọn cách “vạch áo cho người xem lưng” trong một cuộc chiến mà không có bất cứ ai giành phần thắng, như cuộc tranh luận mà chúng tôi vừa kể ở trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng