Bóng đá Việt: World Cup gần và xa

TP - Đêm nay, giấc mơ tham dự World Cup của bóng đá Việt Nam sẽ lại cháy bỏng với người hâm mộ Việt Nam khi U19 Việt Nam đối đầu với U19 Bahrain ở vòng tứ kết giải U19 châu Á.

U19 Việt Nam
U19 Việt Nam

Nếu giành chiến thắng, U19 Việt Nam sẽ đoạt vé tham dự bán kết và đồng thời chính thức nhận giấy mời góp mặt tại World Cup U20 năm 2017 được tổ chức tại Hàn Quốc.

Có thể nói chưa bao giờ giấc mơ World Cup lại trở nên gần gũi với bóng đá Việt Nam như 2 năm trở lại đây, khi ĐT nữ Việt Nam suýt  giành vé tham dự World Cup nữ 2015 tại Canada, ĐT U16 Việt Nam dừng bước ở tứ kết giải U16 châu Á khi chỉ cách World Cup U17 năm 2017 đúng một trận đấu.

Và trên hết, giấc mơ World Cup đã trở thành hiện thực khi ĐT futsal Việt Nam đánh bại Nhật Bản để lần đầu góp mặt tại World Cup futsal năm 2016 và thậm chí chúng ta đã lọt tới vòng 1/8. Tất nhiên, giấc mơ World Cup của ĐT nam Việt Nam vẫn còn rất xa vời, nhưng ngần ấy thành tích kể trên cũng là bằng chứng cho thấy với bóng đá Việt Nam bây giờ, World Cup không còn là khái niệm xa xôi và mơ hồ.

Cũng sẽ có người cho rằng chỉ có World Cup dành cho các ĐT nam diễn ra 4 năm 1 lần mới thực sự coi là World Cup, nên những giải như World Cup nữ, World Cup futsal hay các giải World Cup trẻ không phải là World Cup thực thụ.

Đấy là cách nghĩ không nên xuất hiện, bởi các giải đấu có thể mang quy mô lớn nhỏ khác nhau, nhưng nỗ lực và tài năng của các cầu thủ ở những giải đấu đấy là điều không thể phủ nhận, vì nếu không xuất sắc và nổi bật hơn người khác, họ sẽ không thể giành quyền góp mặt ở World Cup.

World Cup nào cũng đều đáng giá như nhau, nhất là với một nền bóng đá bị xem là ở vùng trũng của bóng đá thế giới như chúng ta.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng