Bóng vàng cho Ronaldo, nhưng Messi vẫn cao giá nhất

TPO - Trong cuộc bình chọn Quả bóng Vàng FIFA 2013, Lionel Messi đã thất bại trước Cristiano Ronaldo. Nhưng về mặt giá trị chuyển nhượng, anh vẫn ăn đứt ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Xét về giá trị chuyển nhượng Messi vẫn "ăn đứt" Ronaldo
Xét về giá trị chuyển nhượng Messi vẫn "ăn đứt" Ronaldo
Trong cuộc đua Quả bóng Vàng FIFA 2013, Cristiano Ronaldo đã giành chiến thắng chung cuộc, còn Lionel Messi chỉ về nhì. Chưa hết, 3 ngày sau, khi UEFA công bố đội hình tiêu biểu nhất trong năm do các độc giả bình chọn, ngôi sao người Argentina cũng không có tên.

Phải chăng thời của Messi đã qua và anh đã mất giá trong mắt giới hâm mộ? Không hẳn như vậy. Những cuộc bình chọn ở trên đều chỉ mang tính chất cảm tính. Nó chẳng nói lên nhiều điều. Thực tế, tính về giá trị trên thị trường chuyển nhượng, ngôi sao của Barcelona vẫn vô đối. Còn lâu Ronaldo mới có thể đuổi kịp anh!

Ngay khi buổi lễ trao giải Quả bóng Vàng FIFA 2013 khép lại, công ty kiểm toán độc lập Pluri Consultoria (Brazil) đã cất công thực hiện thêm một cuộc khảo sát nữa về giá trị của các ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới trên thị trường chuyển nhượng hiện nay. Trong ngày hôm qua, họ đã đưa ra những công bố chính thức và thực tế chẳng có nhiều điều quá bất ngờ.

Với việc không thể giành Quả bóng Vàng FIFA 2013, giá trị của Messi đã giảm 1,4%. Kết thúc năm 2013, giá trị trên thị trường chuyển nhượng của tiền đạo 26 tuổi người Argentina vào khoảng 140 triệu euro và hiện giờ rơi xuống còn 138 triệu euro.

Trong khi đó, nhờ chiến thắng cuộc đua Quả bóng Vàng 2013, giá trị của Ronaldo đã tăng 11,4 %. Nhưng như thế vẫn chưa đủ để anh bắt kịp Messi. Trên thị trường chuyển nhượng, giá mới của CR7 chỉ vào khoảng 107 triệu euro.

Đứng ở vị trí thứ 3 trên BXH giá trị chuyển nhượng là Gareth Bale. Ngôi sao người xứ Wales có giá 71,3 triệu euro. Đây là con số thấp hơn rất nhiều so với mức 100 triệu euro mà Real Madrid từng phải trả cho Tottenham hồi mùa hè vừa qua để có cầu thủ này.

Vị trí thứ 4 thuộc về Neymar. Ngôi sao người Brazil có giá 67,4 triệu euro, tăng hơn 10 triệu euro so với thời điểm Barcelona mua anh về từ Santos.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá