Bóng vàng chờ sao sáng

TP - Như thường lệ, Messi và Ronaldo sẽ là hai ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu (FIFA Ballon d’Or), mùa giải năm nay.

Bóng vàng chờ sao sáng

> Cris Ronaldo: “Tôi giỏi hơn Messi”

Ai sẽ đoạt quả bóng vàng 2012?
Ai sẽ đoạt quả bóng vàng 2012?.

Nhưng, có điều Quả bóng vàng châu Âu thường được trao cho cầu thủ có vinh dự đưa đội bóng của mình đoạt chức vô địch Champions League.Trong suốt 5 năm qua, chỉ có một lần danh hiệu này thuộc về cầu thủ không đoạt chức VĐ Champions League (2010).

Lý do là bởi không có một cầu thủ nào của Inter năm đó thi đấu thuyết phục tại World Cup 2010, nên vinh dự lại thuộc về tay Messi. Tuy nhiên, năm nay Messi không có cơ hội chơi tại Euro 2012.

Còn ứng viên nặng ký nhất là Ronaldo cần phải đưa Bồ Đào Nha tiến sâu tại Ukraine và Ba Lan, mới có thể trở thành người xứng đáng nhất cho danh hiệu này. Bởi, chiếc Cup La Liga là quá nhỏ bé so với chiếc Cup Champions League danh giá.

Chính điều đó khiến cuộc đua đến Quả bóng vàng châu Âu thêm phần kịch tính. Nếu cầu thủ tỏa sáng trong trận chung kết Champions League lại thi đấu thành công tại Euro 2012, thì chắc chắn sẽ thay thế Messi để trở thành ông chủ mới của Quả bóng vàng.

Bởi vậy, việc thi đấu chói sáng trong trận chung kết Champions League sẽ là bước đệm lý tưởng, để đoạt Quả bóng vàng. Bayern Munich nổi lên Schweinsteiger, Mario Gomez (Đức), Franck Ribery (Pháp) và Robben (Hà Lan)… Còn với Chelsea, Frank Lampard và Juan Mata sẽ có cơ hội đoạt được danh hiệu cá nhân cao quý nhất trong năm.

Để ý kỹ sẽ thấy, các gương mặt tiêu biểu nhất cùng nằm ở tấn công của hai đội. Nếu Lampard và Schweinsteiger là những tiền vệ trung tâm hàng đầu châu Âu, và là điểm tựa lớn cho đội bóng của mình, thì những Franck Ribery, Robben, Juan Mata lại là những “ảo thuật gia” tài ba, với khả năng nhà kiến tạo, khoan phá và ghi bàn.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến cỗ máy ghi bàn thượng thặng Mario Gomez.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng