Brazil rậm rịch chuẩn bị cho World Cup 2010

TPO - HLV trưởng ĐT Brazil Dunga cho biết, sắp tới đội bóng của ông sẽ tập trung dành thời gian cho những trận đấu giao hữu quốc tế để phục vụ luyện tập cho World Cup 2010.

Dunga đọat cúp vàng khi còn là cầu thủ Còn với cương vị HLV?

Cho đến nay, ĐT Brazil là đội bóng duy nhất 18 lần tham dự World Cup và đoạt 5 cúp vàng thế giới.

Chủ nhật tới, họ khởi động kế hoạch tập luyện để chuẩn bị cho vòng chung kết bóng đá thế giới năm 2010 tại Nam Phi bằng trận đấu với Colombia. Sau đó 3 ngày họ sẽ đón tiếp Ecuador tại Rio de Janeriro.

Kế hoạch của ĐT trong 2 năm tới sẽ là 18 trận đấu với tất cả các đội tuyển quốc gia ở khu vực Trung - Nam Mĩ.

HLV Dunga cho biết: “Chúng tôi sẽ không quan tâm đến những vấn đề gì khác ngoài các trận đấu”.

Ông ví von: “Bạn có thể bị đuổi ra khỏi sân, hay nhiều điều bất ngờ có thể xảy ra với bạn, nhưng bạn vẫn phải chơi bóng”.

Kinh nghiệm từ những kỳ World Cup trước đây dưới cương vị là cầu thủ khiến vị HLV này sớm có những phương án chuẩn bị cho đội tuyển nhằm tạo nên một đội hình mạnh nhất ở mùa hè năm 2010.

Dunga cho rằng: “Tính cạnh tranh khốc liệt của những giải đấu cấp CLB là điều thực sự cần thiết để các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện tinh thần thi đấu. Tôi thích những giải đấu có mặt bằng về đẳng cấp”.

Kể từ khi ông lên nắm quyền, ở ĐT Brazil không còn định nghĩa như: cầu thủ không thể thay thế, bệnh ngôi sao,… Dưới bàn tay nhào nặn của vị HLV này tất cả các cẩu thủ Brazil đều cạnh tranh công bằng và phải nỗ lực hết mình để có 1 vị trí trong đội tuyển.

“Là cầu thủ Brazil, cho dù bạn đang chơi bóng ở bất cứ đâu thì trước hết phải vì bộ mặt, truyền thống quốc gia”. Dunga có lời động viên các học trò.

Ông cũng không tiếc lời ca ngợi họ: “Các cầu thủ Brazil là những chiến binh tuyệt vời, càng gặp những thử thách khó khăn họ càng muốn chinh phục”.

Đức Tiến
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá