Brazil sẵn sàng nghênh chiến

Các nhà đương kim vô địch thế giới Brazil đã đến đóng quân tại Thụy Sĩ nhằm có những bước chuẩn bị cuối cùng cho chiến dịch chinh phục cúp vàng lần thứ 6 của mình.

Brazil đã sẵn sàng

Ronaldo và đồng đội sẽ đóng quân và tập luyện ở Weggis, một thị trấn nhỏ với khoảng 4.000 dân nằm dọc hồ Lucerne gần dãy núi Alps.

Weggis đã “đánh bại” khoảng 40 “ứng viên” khác, trong đó có một địa điểm nổi tiếng ở Pháp và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất để trở thành nơi đặt chân của các nhà vô địch thế giới trước thềm World Cup.

Dida, Kaka, Cafu, Giberto Silva và Ronaldo – những cầu thủ thi đấu cho các CLB châu Âu - đã không đi cùng đội mà đến Weggis trước bằng xe hơi. Trong khi đó, Juninho, Ze Roberto và Lucio là những người đặt chân đến đây muộn nhất.

 Ngay khi tới Thụy Sĩ, Jose Luis Runco, bác sĩ của tuyển Brazil, đã được báo chí hỏi về tình hình sức khỏe của Ronaldo, do tiền đạo này bị chấn thương và nghỉ thi đấu gần như suốt tháng 4 vừa qua.

Ông này cho biết: “Ronaldo đã hoàn toàn khỏe mạnh. Anh ấy vẫn tập luyện bình thường trong 2 tuần qua như mọi tuyển thủ khác”.

Bác sĩ Runco cũng khẳng định đội hình hiện tại của Brazil ít gặp phải các ca chấn thương như đội hình chuẩn bị cho World Cup 2002. Khi ấy, một số ngôi sao, trong đó có Ronaldo và Rivaldo, đều chưa hoàn toàn hồi phục.

Theo kế hoạch, các tuyển thủ Brazil được kiểm tra sức khỏe và bắt đầu tập luyện vào hôm nay, 24/5. Tại Thụy Sĩ, Brazil sẽ đá 2 trận giao hữu với CLB Lucerne ở Basel vào ngày 30-5 và gặp tuyển New Zealand tại Geneva vào ngày 4/6 trước khi di chuyển sang Đức bảo vệ ngôi vô địch.

Theo An Mỹ
Người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng