Brazil sợ thi đấu…trên sân nhà

TPO - Brazil sẽ tiếp tục các trận đấu giao hữu quốc tế tại châu Âu, bởi LĐBĐ nước này không muốn các cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu của mình phải trở về quê hương với chặng bay dài và mỏi mệt.

Chủ tịch LĐBĐ Brazil (CBF), ông Ricardo Teixeira, đã khẳng định rằng: trong tương lai gần, Brazil có thể sẽ không thi đấu các trận giao hữu nào trên sân nhà.

Lý do ông đưa ra là đa phần các cầu thủ Brazil đang thi đấu tại các giải vô địch châu Âu.

"Đó là điều không thể tin được", Teixiera cho biết sau khi được hỏi về khả năng Brazil có thể thi đấu các trận đấu giao hữu trên sân nhà.

"Chênh lệnh 5 tiếng nhưng phải mất 12 giờ bay, buộc chúng tôi đồng ý cho phép đội tuyển thi đấu các trận giao hữu tại châu Âu, mà chỉ mất khoảng 4 hoặc 5 tiếng bay", ông giải thích. "Và càng không thể nếu nói chúng tôi thi đấu ở Nam Mỹ hoặc châu Á”.

Brazil đã thi đấu 4 trận giao hữu quốc tế tại châu Âu kể từ sau World Cup 2006. Sau trận hoà chủ nhà Nauy, đội bóng 5 lần vô địch thế giới này đã có 3 trận thắng liên tiếp, đó là thắng Argentina và xứ Wales tại London, Ecuador tại Stockholm.

Trước đó thì họ cũng có trận đấu mang tính biểu diễn tại Kuwait với một đội bóng địa phương. “Kuwait tuy thuộc châu Á nhưng ở vùng Trung Đông và gần với châu Âu”,  Teixiera giải thích về trận đấu này.

Thanh Vinh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá