Brito - "Tai, mắt" của Mourinho 

(TPO) Jose Mourinho sẽ bị cấm chỉ đạo 2 trận. Nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng tới những chỉ đạo của ông tới trận đấu khi trong ban huấn luyện khi có Brito.

Brito - "tai, mắt" của Mourinho
Dù Mourinho có bị cấm chỉ đạo thì ông vẫn sẽ có 2 trợ lý khác là Steve Clarke và Baltemar Brito, đặc biệt là là trợ lý người Brazil Brito.

Clarke, cựu tuyển thủ Scotland quá nổi tiếng với bóng đá Anh khi đã chơi cho Chelsea hơn 300 trận. Còn Brito là một cái tên còn quá xa lạ với bóng đá Anh cũng như toàn châu Âu.

Mourinho và Clarke chỉ mới quen biết nhau đựợc 9 tháng trở lại đây khi Mourinho tới dẫn dắt Chelsea đầu mùa bóng thì tình bạn của Mourinho và Brito đã có hơn 2 thập niên. Từ khi họ còn là đồng đội của nhau tại CLB Rio Avecủa Bồ Đào Nhà và dưới sự chỉ đạo của Felix Mourinho, cha của Mourinho.

Sau 12 năm chơi cho một đội bóng Brazil, Brito tới Bồ Đào Nha trong những năm cuối sự nghiệp cầu thủ mủa mình. Và tại đây, Brito với tài năng của mình đã giúp Rio Ave tiến sâu vào trận chung kết Cúp Bồ Đào Nha năm 1984, trước khi làm HLV cho Varzim, Macedo Cavaieros và Parades.

Mourinho nói về Brito: "Anh ta biết những gì tôi đang nghĩ, thậm chí biết trước lúc tôi biểu hiện ra bên ngoài". 

Tuy nhiên, vợ của Mourinho, Tami đã nhận ra tài năng huấn luyện của Brito và buộc đức ông chồng của mình gọi anh ta làm trợ lý Mourinho khi ông tới CLB UD Leiria vào 2000.

2 năm sau, Mourinho cùng với ông bạn chí cốt của mình tới FC Porto. Chính ở đây, bộ đôi này đã mang về cho Porto đẩy đủ các danh hiệu từ  UEFA Cup, Champions League và 2 chức vô địch Bồ Đào Nha trong vòng có 2 mùa bóng.

Cũng như tại  Porto, Brito đã trở thành "tai, mắt' của Mourinho ở Chelsea trong việc giám sát, huấn luyện các cầu thủ cũng như thăm dò đối phương cho Mourinho.

Mặc dù Mourinho bị cấm chỉ đạo, nhưng Brito sẽ là cầu nối giữa Mourinho và Ban huấn luyện Chelsea trong 2 trận đấu với Bayer Munich tuần tới.

Trước đây, cũng có lần Brito thay thế Mourinho và đã chỉ đạo xuất sắc trận đấu sau khi có những tín hiệu của "ông chủ" từ khán đài tới khu kỹ thuật trong thời gian diễn ra trận đấu với Lazio tại Cúp UEFA 2 năm trước.

Tuy nhiên, UEFA nói họ sẽ có những biện pháp để ngăn chặn các "mánh khoé" của Mourinho và Chelsea thông qua Brito trong thời gian diễn ra trận đấu với Munich.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá