Brooks Koepka đoạt giải Golfer hay nhất năm của PGA Tour

TPO - Với việc giành được hai danh hiệu major (US Open và PGA Championship), golfer sinh năm 1990 đã được bầu chọn là Golfer hay nhất năm của PGA Tour.

Brooks Koepka đoạt giải Golfer hay nhất năm của PGA Tour
"Golfer hay nhất năm" được bầu chọn bởi các thành viên PGA Tour thi đấu ít nhất 15 sự kiện trong mùa giải 2017/2018. Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác như golfer số một thế giới Dustin Johnson, nhà vô địch FedEx Cup Justin Rose, Justin Thomas, Bryson DeChambeau hay Francesco Molinari, Brooks Koepka đã đoạt danh hiệu cá nhân cao quý này với số phiếu bầu chọn cao nhất.
Brooks Koepka khởi động mùa giải 2018 không như ý. Golfer người Mỹ tái phát chấn thương cổ tay trái khi tham dự Sentry Tournament of Champions hồi tháng Giêng. Anh buộc phải xa rời sân cỏ trong 4 tháng đầu năm, bao gồm cả The Masters và trở lại hồi cuối tháng 4 vừa qua.
Sau đó, Koepka giành chiến thắng tại US.Open, giải major thứ hai trong năm và trở thành golfer đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu vô địch, kể từ khi Curtis Strange làm được điều này vào năm 1989. Tại PGA Championship hồi tháng 8 vừa qua, Koepka đã vượt qua Tiger Woods để lần đầu tiên lên ngôi tại giải major cuối cùng trong năm này.
Ở tuổi 28, Koepka trở thành golfer thứ 5 trong lịch sử giành cả chức vô địch US Open và PGA Championship trong cùng mùa giải. Bên cạnh hai major giành được, Koepka còn có hai lần về nhì tại PGA Tour, bốn lần lọt top 10 và xếp thứ chín trên bảng điểm FedEx Cup chung cuộc. 
"Brooks đã mang một thương hiệu mới đến với PGA Tour. Anh ấy đã trải qua một mùa giải lịch sử với hai danh hiệu major và Top 10 tại FedExCup. Những thành tích mà Koepka có được diễn ra trong một mùa giải không trọn vẹn vì chấn thương, một minh chứng cho sự kiên trì của Koepka trong suốt mùa giải'', lãnh đạo PGA Tour Jay Monahan nhận xét.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Golf

Mới - Nóng