Bryan Robson trở lại

TPO - Ngày 19/3, cựu đội trưởng Bryan Robson đã chính thức trở lại MU với vai trò đại sứ của CLB.

Huyền thoại Bryan Robson thời còn khoác áo MU

Như vậy, Bryan Robson sẽ cùng với một huyền thoại khác của sân Old Trafford là Sir  Bobby Charlton đảm nhiệm cương vị đại sứ, quảng bá rộng rãi hơn nữa hình ản của MU ra toàn thế giới.

Hợp đồng của số 7 huyền thoại này với đội đang dẫn đầu giải ngoại hạng có thời hạn 1 năm. Hy vọng, "đội trưởng của kỳ tích", biệt hiệu mà các CĐV đội bóng đặt cho Robson sẽ thành công ở vai trò mới.

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt của Robson, Giám đốc điều hành MU David Gill tỏ ra rất hài lòng: "Robson là cầu thủ kiệt xuất và trung thành. Rất nhiều CĐV yêu mến và ngưỡng mộ ông ấy. Tôi hi vọng sự hợp tác của ông sẽ mang lại những tác động tích cực tới CLB, cầu thủ và các CĐV".

Robson cũng tỏ ra rất vui mừng: "Tôi hân hạnh được trở thành một phần của MU trong tương lai cũng như được cùng cộng tác với ngài Bobby Charlton".

"Kể từ khi đến với CLB năm 1981, tôi đã có những tháng ngày tươi đẹp ở sân Old Trafford và những hồi ức không thể nào quên. Giờ đây, được gánh vác trọng trách quảng bá thương hiệu của MU, giúp đội có thêm những thành công mới, quả là tuyệt", số 7 huyền thoại của MU thập niên 80 hồ hởi nói.

Cựu cầu thủ 51 tuổi này từng có 13 năm gắn bó trong màu áo Quỷ đỏ, với 461 lần ra sân và ghi 98 bàn thắng. Robson, cũng mang áo số 7, được coi là gạch nối quan trọng giữa 2 số 7 huyền thoại khác, Goerge Best và Eric Cantona.

Đến MU với mức phí chuyển nhượng 1,5 triệu bảng năm 1981, Robson đã góp công lớn vào thành công của MU thập niên 80 với 1 cúp C2, 3 cúp FA và 1 chức vô địch giải ngoại hạng.

Sau khi giải nghệ, Robson đã thử sức trên cương vị HLV ở một số CLB nhưng không mấy thành công. Tuy nhiên, số 7 huyền thoại này vẫn được chào đón nồng nhiệt tại MU trên cương vị mới, đại sứ của CLB.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá