Sự kiện: V - League 2011

BTC Hà Nội ACB lĩnh án

TP - Trước việc báo chí lên tiếng về vụ cầu thủ Mai Xuân Hợp của Thanh Hóa bị hành hung bên ngoài sân Hàng Đẫy cuối tuần trước, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cuối cùng cũng ra quyết định phạt Ban tổ chức CLB bóng đá HN.ACB.

BTC Hà Nội ACB lĩnh án

Cầu thủ Thanh Hóa bị tấn công ở sân Hàng Đẫy:

BTC Hà Nội ACB lĩnh án

Cầu thủ bị đánh: chẳng ai chịu trách nhiệm?

Liên quan việc cầu thủ Mai Xuân Hợp của Thanh Hóa bị tấn công trong trận đấu của đội này với HN.ACB ở vòng đấu 15 (ngày 21-5), hôm qua, Ban kỷ luật VFF quyết định cảnh cáo, phạt Ban tổ chức trận đấu của CLB HN.ACB 30 triệu đồng, chiểu theo Điều 63, khoản 3, Quy định kỷ luật: "không đảm bảo an toàn an ninh".

Trả lời PV Tiền Phong về đánh giá của mình đối với án phạt trên, ông Nguyễn Công Tuấn nói: "Có gì đâu mà đánh giá! BTC trận đấu có nhiều người chứ đâu phải mình tôi. Có gì anh cứ hỏi anh Tú (Phó BTC Phan Anh Tú)".

Trước đó, một phóng viên khi liên lạc với ông Nguyễn Công Tuấn đã nhận được câu trả lời: "Mình là cấp dưới nên người ta phạt thế nào thì phải chịu, nhưng thực ra tôi thấy vô lý và rất buồn cười. Mà phạt bao nhiêu thì phạt, có phải tiền của tôi đâu. CLB trả chứ tôi đâu có phải trả (!?)". Vô lý và buồn cười như thế nào thì ông Tuấn từ chối trả lời.

Trở lại với án phạt của Ban kỷ luật VFF, theo Điều 63, khoản 3 của Quy định kỷ luật, với lỗi không đảm bảo an ninh an toàn, để khán giả tấn công quan chức trận đấu, đội khách, đội nhà hoặc CĐV, ném vật lạ xuống sân làm ảnh hưởng đến chuyên môn của trận đấu hoặc gây thương tích cho khán giả, cầu thủ, quan chức trận đấu, cán bộ, nhân viên thì BTC trận đấu có thể "bị phạt từ 15 triệu đồng đến 50 triệu đồng và phải chịu mọi phí tổn do sự việc đó gây ra. Các trận đấu tiếp theo của đội chủ nhà có thể phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc rời đến sân trung gian. Nếu tái phạm nghiêm trọng, CLB, đội bóng có thể bị trừ điểm hoặc phạt chuyển xuống thi đấu ở hạng thấp hơn…".

Trao đổi với PV Tiền Phong, chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ hôm qua đã cho biết: "Quan điểm của Thanh Hóa là cần phải tìm ra thủ phạm tấn công Xuân Hợp. Chuyện đó mới quan trọng, bởi nếu để tái diễn thì cầu thủ làm sao dám đá bóng nữa. Chứ BTC sân Hàng Đẫy, tôi nghĩ người ta cũng đã cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình rồi, mức phạt thế nào là do Ban kỷ luật quyết định". Cũng theo ông Đệ, đối với các trận đấu của HN.ACB tại Thanh Hóa sắp tới, BTC sân sẽ nâng cao cảnh giác cũng như đề ra biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh chặt chẽ hơn. "Tuy nhiên, theo tôi, đây không phải vấn đề phải lo ngại quá mức. Ý thức tổ chức, tôn trọng luật lệ của CĐV Thanh Hóa hiện nay đã tốt hơn trước rất nhiều rồi, chắc chắn sẽ không làm điều gì gây thiệt hại tới lợi ích của đội bóng"-ông Đệ cho biết.

Ngoài án phạt BTC HN.ACB, chiều qua Ban kỷ luật VFF cũng quyết định phạt BTC TĐCS Đồng Tháp 30 triệu đồng vì để khán giả tấn công quan chức trận đấu, phạt HLV Phạm Công Lộc của Đồng Tháp 10 triệu đồng, đình chỉ quyền chỉ đạo hai trận vì phản ứng trọng tài trận gặp N.Sài Gòn ở vòng 15. Tại giải hạng Nhất, CLB Hà Nội bị phạt 5 triệu đồng vì lực lượng nhặt bóng cố tình chậm đưa bóng vào cuộc. H.H

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá