BTC sân Thiên Trường chỉ bị phạt 20 triệu đồng

TP - Hôm qua, ban Kỷ luật đã đưa ra quyết định chính thức về mức án kỷ luật dành cho các bên liên quan ở vụ lộn xộn diễn ra sau trận M.NĐ - T&T HN trên sân Thiên Trường thuộc vòng 21 V-League 2009 ngày 19/7 vừa qua.

Tại sân Thiên Trường ngày 19/7. Ảnh V.S.I

Theo đó, chỉ duy nhất BTC sân Thiên Trường bị phạt 20 triệu đồng vì không bảo đảm an ninh sau trận đấu, đồng thời để khán giả quá khích vào sân gây chuyện.

Ban Kỷ luật cũng nhận định những cáo buộc của T&T HN với BTC sân Thiên Trường, như thành viên của BTC sân hành hung dẫn tới việc làm hai cầu thủ Benicio, Đại Đồng bị thương, hay Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đỗ Thanh Xuân có lời lẽ xúc phạm HLV Hữu Thắng, tiền đạo Công Vinh cùng một số cầu thủ T&T HN, là không có cơ sở.

Qua kiểm tra từ băng ghi hình, ban Kỷ luật xác định được người có hành vi đuổi đánh Đại Đồng (nhưng đã được can ngăn) là anh Nguyễn Văn Dịp, nhân viên hợp đồng của trường Nghiệp vụ TDTT Nam Định.

Tuy nhiên, do anh Dịp không đeo thẻ của BTC sân Thiên Trường và cũng không có tên trong danh sách chính thức làm nhiệm vụ, nên ban Kỷ luật không thể xử lý BTC sân Thiên Trường mà chỉ có thể đưa ra án phạt cấm anh Nguyễn Văn Dịp đến sân Thiên Trường từ nay cho tới cuối mùa giải, chiếu theo Điều 73, mục 5 Quy định về Kỷ luật VFF năm 2009.

Trước thông tin cho rằng thực ra anh Nguyễn Văn Dịp đúng là nhân viên của BTC sân Thiên Trường và thường làm nhiệm vụ phát áo bib cho phóng viên ảnh và phóng viên truyền hình, trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết sẽ tiến hành xác minh và nếu thực sự như vậy sẽ có biện pháp xử lý.

Bên cạnh đó, do Đại Đồng không làm đơn tố cáo mình bị hành hung dẫn tới chấn thương ở bắp tay phải, và bản thân Đại Đồng cũng thừa nhận không rõ chấn thương mình gặp phải xảy ra trong trường hợp nào, còn việc Benicio bị rách mí mắt thì không thể xác định do ai chạm vào và bằng cái gì, nên ban Kỷ luật cũng không thể xử lý.

Do đó, lời cáo buộc của T&T HN rằng hai cầu thủ của họ bị người của BTC sân Thiên Trường hành hung coi như không có cơ sở.

Tương tự như vậy, với cáo buộc PGĐ Sở VH-TT-DL Đỗ Thanh Xuân có lời lẽ xúc phạm HLV Hữu Thắng, tiền đạo Công Vinh cùng một số cầu thủ T&T HN, ban Kỷ luật cũng đưa ra kết luận như trên, bởi theo ông Hường “băng ghi hình mà ban Kỷ luật nhận được là băng câm, không có tiếng”.

Trong khi đó, các giám sát, trọng tài có mặt tại hiện trường cũng không xác nhận việc ông Xuân có lời lẽ không đẹp với các thành viên của T&T HN, và bản thân ông Xuân cũng không thừa nhận việc này, nên ban Kỷ luật không thể tiến hành xử lý.

Tuy nhiên, trước việc T&T HN liên tiếp gửi hai công văn cho M.NĐ và cá nhân ông Xuân để đòi bồi thường và xin lỗi công khai, nếu không sẽ đưa vụ việc ra pháp luật, các thành viên của ban Kỷ luật tỏ ra bức xúc và cho rằng T&T HN làm như vậy là không hiểu biết gì bóng đá, thậm chí còn có thể bị xử lý theo luật của FIFA.

Theo ông Phạm Thành Long, phó ban Kỷ luật VFF, nếu làm đúng luật bóng đá thì khi T&T HN không hài lòng với quyết định của ban Kỷ luật, họ có quyền làm đơn kiện lên ban Khiếu nại, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, và kể cả những cấp cao hơn nữa là AFF, AFC và FIFA.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá