BTC V-League cho GĐT.LA "ăn cơm trước kẻng"? 

Hôm qua, trả lời trên một tờ báo, ông trưởng BTC V-League cho biết, BTC giải đã tính đến khả năng trao cúp vô địch sớm cho GĐTLA ngay ở vòng áp chót mà không cần chờ đến khi kết thúc giải.

Niềm vui đến sớm có ảnh hưởng tới động lực thi đấu của GĐT.LA?
Sáng kiến trao cúp sớm theo nguyện vọng của các đội bóng đã có tiền lệ từ những mùa giải trước, nhưng "ăn cơm trước kẻng" chưa chắc đã là điều hay, nếu như không muốn nói là có thể sinh ra những chuyện hệ lụy, lôi thôi.

Giải chưa kết thúc, về nguyên tắc dù GĐT.LA có chắc suất vô địch, nhưng nếu lượt trận cuối đá với Đà Nẵng trên sân Chi Lăng xảy ra sự cố thì BTC giải sẽ tính sao? Dù xác suất xảy ra chuyện không hay, kể cả trường hợp bỏ cuộc là cực kỳ nhỏ, nhưng cũng không có nghĩa tuyệt đối không thể xảy ra.

Mùa bóng năm ngoái, hai đội TMN.CSG và HA.GL đăng quang sớm cả ở giải hạng Nhất và V-League. Và điều gì đã xảy ra ở lượt trận cuối cùng? Chắc chắn chưa ai quên hình ảnh nhà vô địch HA.GL đã thi đấu buông thả như thế nào khi đã ôm cúp về phố núi.

Trên sân Lạch Tray, quân của bầu Đức đã góp sức tạo ra cú thoát hiểm ngoạn mục cho đội chủ nhà Hải Phòng sau khi để thua với tỷ số 0-1, vừa đẹp để "tiễn" bác Cả Thể Công xuống hạng. Giải thích cho trận thua tai tiếng này, lãnh đạo CLB HA.GL đổ tại cầu thủ... không còn động lực thi đấu sau khi đã đăng quang.

Còn ở giải hạng Nhất thì sao? TMN-CSG cũng sẵn lòng nằm bẹp, để đội bóng sắp rớt hạng Cần Thơ thoát hiểm ngay trên sân Thống Nhất sau khi nhà vô địch chịu phơi áo 1-3 trước đội bóng có nguy cơ tụt hạng.

Tiền lệ đã như thế, không hiểu sao BTC giải vẫn cứ tiếp tục tạo điều kiện cho các đội bóng "ăn cơm trước kẻng" để rồi vịn vào lý do không còn động lực mà thi đấu một cách buông thả đến mức vô trách nhiệm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá