BTV cũng muốn có ''miếng bánh'' World Cup

Vấn đề bản quyền truyền hình World Cup 2006 vẫn tiếp tục nóng bỏng khi Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương (BTV) cũng muốn nhảy vào cuộc.

Đài TH Bình Dương

Lãnh đạo phòng thể thao BTV đang liên hệ với FPT Media qua điện thoại trước khi quyết định gửi công văn xin được mua sóng truyền hình World Cup 2006 trong thời gian tới.

''World Cup 2006 là sự kiện thể thao lớn nhất trong năm, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ, nên chúng tôi rất muốn được góp mặt'', trưởng phòng thể thao BTV Đan Thanh cho biết, ''Kinh phí của một đài địa phương có hạn nên chúng tôi chỉ muốn mua những hình ảnh bên lề và một số trận đấu nhất định''.

BTV là một trong những đài truyền hình địa phương có tốc độ phát triển nhanh nhất trong những năm qua với 3 kênh (BTV 1, BTV 2, BTV 3) phát sóng không chỉ trên địa bàn tỉnh Bình Dương mà còn trải khắp miền Đông và Tây Nam Bộ.

Đặc biệt đây là đài địa phương duy nhất có riêng một phòng thể thao với 20 người, sản xuất các bản tin hàng ngày (7 phút sau chương trình thời sự) cũng như những chương trình chuyên sâu. Phóng viên BTV đi theo đội bóng Bình Dương thi đấu tại tất cả các sân trên toàn quốc.

''Không chỉ đưa tin về các sự kiện thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi còn tổ chức những chương trình bình luận với sự tham gia của các cây bình luận như Vũ Chí Anh, Nguyễn Nguyên ...'', ông Thanh nói thêm, ''Chúng tôi rất muốn có những chương trình mang bản sắc riêng về World Cup''.

''FPT không liên hệ với chúng tôi và khi thấy báo chí nói nhiều đến chuyện bản quyền truyền hình World Cup 2006, chúng tôi chủ động liên hệ bởi đây là quyền lợi của chúng tôi.

Hiện tại chúng tôi đang rất nóng lòng chờ đợi câu trả lời của họ. Nếu mọi chuyện khả quan, chúng tôi mới đề xuất lên Ban Giám đốc để gửi văn bản chính thức xin mua''.

Trong cuộc họp báo ngày 23/2 vừa qua, đại diện của FPT (ông Hoàng Minh Châu) và VTV (ông Trần Đăng Tuấn) đều khẳng định hoàn toàn có thể chia sẻ ''miếng bánh'' truyền hình World Cup 2006 nhưng vấn đề quan trọng là ''phải ngồi lại với nhau bàn bạc''.

Theo Lê Thái Hà
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá